Cùng nhau chia sẻ tất cả kiến thức, kinh nghiệm về nông nghiệp và cảnh quan

Cùng nhau chia sẻ tất cả kiến thức, kinh nghiệm về nông nghiệp và cảnh quan

CHIA SẺ KIẾN THỨC

 • Chọn lựa giữa đất thịt và đất sạch trong trồng trọt

  Những người làm vườn luôn tin tưởng đất tốt sẽ giúp họ chăm sóc cây trồng tốt hơn, năng suất cao hơn. Đất tốt có nghĩa là nó có chất dinh dưỡng để nuôi cây, có kết cấu tốt để giữ nước và thoát nước tốt. Đất thịt và đất sạch hiện nay đã đáp ứng được một phần nhu cầu đó.
  Đọc tiếp
 • CÁCH DÙNG ĐẤT THỊT

  Đất thịt là loại đất mà đang được nhiều người lựa chọn để trồng những loại cây yêu thích của họ .Đất thịt có thể dùng trồng nhiều loại cây khác nhau , giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ hơn so với các loại đất khác . Vậy đất thịt là đất có đặc điểm như thế nào ? Và cách sử dụng đất thịt ra sao ?
  Đọc tiếp
 • Đất thịt đặc biệt hữu hiệu khi trồng cây

  Cũng như bao loại đất khác đất thịt đặc biệt hữu hiệu khi trồng cây. Xét về mặt dinh dưỡng đất thịt có thể nói là loại đất tốt và ưa chuộng hầu hết các loại cây trồng, về độ xốp và độ thoáng khí cũng không kém. Nhưng đặc biệt đất thịt góp phân rất lớn trong việc hình thành nên tính đặc trưng nổi bậc của cây trồng như mùi hương, màu sắc, độ bền lá, độ ngọt, thành phần dinh dưỡng,…sở dĩ có được những đặc tính đó là do đất tự nhiên có được những vi sinh có lợi, thành phần dinh dưỡng đa dạng, mùn, chất hữu cơ
  Đọc tiếp
 • Bón phân cho cây cảnh được trồng bằng đất tự nhiên

  Bạn có từng thắc mắc đâu là loại phân bón tốt và tối ưu nhất cho cây cảnh được trồng bằng đất tự nhiên? Vô cơ hay hữu cơ? Ít hay nhiều? Hi vọng qua bài viết về cách bón phân hữu cơ dưới đây sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát và đúng đắn để lựa chọn phân bón cho cây trồng được sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
  Đọc tiếp
 • PHÂN GÀ HỮU CƠ XỬ LÍ VI SINH

  Phân gà tươi nếu sử dụng mà không ủ mà bón trực tiếp có thể gây tổn hại rễ, chứa nhiều ammonia tạo mùi hôi, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt còn chứa nhiều mầm dịch bệnh, các vi trùng hay tả lị như: E.coli spp, samonella spp, gây bệnh đường ruột. Sử dụng lâu năm tích tụ vào đất dễ gây nên dịch bệnh cho cây, cho lá.
  Đọc tiếp
Scroll