Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 236

Hạt giống hoa mười giờ

Vật tư nông sản cung cấp hạt giống hoa mười giờ với nhiều chủng loại và mà sắc khác nhau tại khu vực TP.HCM và các vùng lân cận
Liên hệ
Số Lượng

Hoa mười giờ là loại hoa hoa thường được trồng làm nền hoặc trồng trong giỏ treo rất đẹp, hoa mười giờ truyền thống có màu tím nhưng hiệ nay bàng nhiều phương pháp lại tạo hiện đại cây hoa mười giờ có thể nở nhiều màu khác nhau.

Phân loại hoa mười giờ

Hiện nay trên thị trường có hai loại hoa mười giờ chính

 - Hoa mười giờ thường ( Portulaca grandiflora) là loại cây thân nhỏ nhiều lá nhọn, mọng nước lớn nhanh và cho ra nhiều nhánh con.

Hạt giống hoa mười giờ

Hạt giống hoa mười giờ

Hoa được gọi là mười giờ vì thường nở hoa vào lúc 8-10h sáng sau đó nhanh chóng khép lại khi trời chuyển sang chớm chiều.

- Hoa mười giờ sam (Portulaca grandiflora Hook ): Được gọi là hoa mười giờ sam vì loại mười giờ này có lá như lá rau sam, loại hoa này cũng giống như hoa mười giờ thường chỉ khác hình dạng lá và cánh hoa. Mười giờ sam có la to và mọng nước hơn, cánh hoa có sốt lượng ít và dày hơn.

Hoa mười giờ sam

Hoa mười giờ sam

Kĩ thuật trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại hoa ưa hạn và ánh sáng nên khi trồng bạn chọn loại đất thoát nước tốt và không trữ nước để cây không bị úng. Khi làm đất bạn nên chọn loại đất có có tỉ lệ 2:2:1, trong đó có 2 phần đất, 2 phần cát và 1 phần mùn hoặc các loại phân bón hữu cơ. Không nên sử dụng đất thịt vì đất thịt giữ nước tốt làm cây bị úng

Hoa mười giờ thường được trồng làm nền bồn hoa

Hoa mười giờ thường được trồng làm nền bồn hoa

Sau khi đã chuẩn bị đất bạn tiến hành trồng hoa, hoa mười giờ rất dễ nhân giống bạn chỉ cần tỉ nhánh hoa và cắm xuống đất là cây có thể sống được. Nếu không có cây bạn có thể gieo hạt giống hoa mười giờ.

Hoa muời giờ có tốc độ phát triển rất nhanh nên bạn trồng hoa với mật độ thưa để cây có không gian phát triển.

Vị trí trồng hoa là những nơi đón nắng hoặc có nhiều ánh sáng vì hoa mười giờ cần rất nhiều ánh sáng để quang hợp và ánh sáng sẽ kích thích hoa nở.

Là loại cây ưu hạn nên hoa mười giờ không cần quá nhiều nước, chỉ cần tưới khi thấy đất quá khô. Vào mùa mưa nên che cây để không bị ngập úng vì khi ngập hoa mười giờ rất dễ chết.

Khi cây đã phát triển tốt và ra nhiều nhánh bạn tiến hành cắt tỉa để cây ra nhiều nhánh con và ra hoa nhiêu hơn, cắt khoảng 2/3 nhánh từ ngọn. Những nhánh cây bị cắt sẽ cho ra nhiều nhánh con mới và nở hoa.

Mọi thắc mắc và mua sản phẩm vui lòng liên hệ

Công ty Cổ Phần Thịnh An Gia - Cung cấp hạt giống cây trồng

Địa chỉ: C22 - Tổ 4 - Kp 2A - P. Tân Thới Hiệp - Q.12

Website: vattunongsan.com

Email: vattunongsan.tag@gmail.com

SĐT: 0906776232

 

 

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll