Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 236

GIÁ THỂ PHÂN BÒ

Giá thể phân bò để trồng rau sạch, có giá trị dinh dưỡng cao. Phân bò bón cho cây ăn quả cho trái cây sạch, an toàn. Phân bò khi phơi khô thành bánh được dùng làm nguyên liệu cho chất đốt ( 5 - 6kg/ bao )
45,000 đ
Mã SP: PB01
Số Lượng

GIÁ THỂ PHÂN BÒ - Phân Bò Khô

Có thể bạn nghĩ lựa chọn phân bón, giá thể cho cây trồng là một chuyện dễ dàng, không cần suy nghĩ hay đắn đắn đo khi quyết định lựa chon.

Không, việc này hoàn toàn không đúng, bởi có thể bạn ít quan tâm đến các vấn đề phát sinh khi sử dụng, sử dụng phân bò là một ví dụ điển hình cho vấn đề này. vattunongsan.com xin được mách các bạn những lưu ý sau:

0906776232 - 0932032877

Mô tả sản phẩm

Phân bò là loại là một loại chất thải do bò thải ra, có nguồn gốc chủ yếu từ cỏ và thức ăn mà bò ăn vào. Loại chất thải này có giá trị dinh dưỡng cao đối với thực vật.

Phân bò thường có màu nâu xám, loại phân khô thì có màu nâu đậm, khi phơi khô tì rất nhẹ. Ngoài ra phân bò khi phơi khô thành bánh được dùng làm nguyên liệu cho chất đốt.

Giá thể phân bò.

Công dụng

Một số tác dụng của phân bò có thể kể đến là khi ướt có thể dùng làm phân bón cho cây trồng hoặc xử lý để làm phân hữu cơ.

Có những phân bò được sử dụng tươi khi mới thải ra, nó hích hơp cho một số loại cây trồng như bạc hà, và các loại rau, nhưng cách này sử dụng này ít được phổ biến do tính vệ sinh. Phân bò khô được ủ hoại trong chăn màn lâu để phân hủy và dùng làm phân hữu cơ rất tốt cho cây, đặc biệt là hoa kiểng, rau thân thảo.

Giá thể phân bò để trồng rau sạch

Khi trồng  cây cảnh một trong những công dụng đầu tiên không thể không nhắc đến công dụng của phân bò là giữ ẩm. Đối với trồng rau nhất là việc trồng rau sạch thì nên sử dụng phân bò ủ vi sinh để được hiệu quả dinh dưỡng cao và đảm bảo tính vệ sinh.

Một lưu ý là phân bò chứa rất nhiều hạt cỏ dại vì vậy khi trộn giá thể trồng thì trên lớp mặt  nên phủ một lớp giá thể khác hoặc lớp đất để tránh việc cỏ dại mọc làm ảnh hưởng đến cây trồng.

Những cây loại cây ăn trái như chuối, thanh long, khi bón phân bò sẽ cho quả to và rất ngọt.

Phân bò bón cho cây ăn quả cho trái cây sạch, an toàn

Cách dùng

Đối với phân bò cách tốt nhất là nên trộn với các loại giá thể khác để tạo độ ảm tốt. Đối với cây con không  nên bón nhiều vì cỏ trong phân có thể lấn át làm cây suy dinh dưỡng kém phát triển. Trong trường hợp cây trưởng thành nên bó nhiều để tăng cường cho cây hàm lượng dinh dưỡng.

Hỗn hợp giá thể tro trấu, xơ dừa, phân bò

Đối với cây cảnh nên sử dụng phân bò nhiều ở lớp đáy chậu để tạo độ thoáng cũng như giữ ẩm.

4. Ưu điểm khi kết hợp các sản phẩm giá thể khác nhau

Phân bò khô hoại mục hoặc được ủ vi sinh nếu đem trộn với tro trấu, xơ dừa, đất sạch thì trồng cây rất tốt. Bởi tính tươi xốp và thoáng khí các loại giá thể này khi kết hợp với nhau sẽ làm cây nhanh phát triển, hệ rễ phát triển mạnh, góp phần thúc đẩy tăng  năng suất.

Giá thể phân bò

5. Nhược điểm và cách khắc phục

Phân bò tươi thường chứa các loại vi khuẩn có thể làm ảnh hưởng đến cây trồng và sức khỏe người tiêu dùng, nhất là dùng phân tưới trực tiếp lên rau.

Khắc phục: Nên sử dụng phân bò khô, có thể xử lý bằng cách ủ thủ công trong màn bạt một thời gian dài để phân hoai mục.

Trong phân chứa nhiều hạt cỏ nếu xử lý không kỹ hoặc sử dụng không đúng kỹ thuật thì cỏ dại mọc rất nhiều làm ảnh hưởng đến cây trồng, nhất là cây non.

Không nên để phân lộ trên lớp mặt, việc này tránh cỏ dại mọc.

Chúng tôi tin rằng với những lưu ý trên, bạn sẽ trang bị cho mình kỹ năng cũng như kiến thức để sử dụng phân bò hiệu quả, ngoài ra vattunongsan.com chúng tôi còn tư vấn rất nhiều kiến thức về giá thể các bạn có thể tham khảo trên trang website, chúc các bạn thành công.

Hiện nay tại vattunongsan.com đang cung cấp loại phân bò khô đóng bao theo quy cách, có thể kết hợp với Đất thịt 100% đất tự nhiên để cây trồng phát triển tốt nhất


Vattunongsan.com sẽ tư vấn và cung cấp đa dạng các loại giá thể cho quý khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu gieo trồng.

Liên Hệ:  0906776232 - 0932 032 877

Đối với quý khách hàng mua sỉ công ty sẽ có chính sách chiết khấu và giảm giá


Tô Anh Toàn

Xem thêm:

Đất thịt trồng rau sạch

Đất đỏ trồng cây công trình

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll