Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 236

Giá Thể Xơ Dừa - Giá Thể Trồng Rau

Nhắc đến trồng cây chắc chắn bạn nghĩ ngay trồng cây trên môi trường đất, nhưng có một môi trường rắn, cho rễ cây đâm xuống mà không phải là đất. Đó là giá thể xơ dừa vừa rẻ, nhẹ, trồng cây phát triển tốt, là sự lựa chọn tốt nhất thay thế cho đất trồng cây ở những điều kiện không có đất.
55,000 đ
Số Lượng

Liên Hệ Mua Giá Thể - 0906776232 - 0932 032 877

GIÁ THỂ XƠ DỪA - Giá Thể Trồng Tây

Nhắc đến trồng cây chắc chắn bạn nghĩ ngay trồng cây trên môi trường đất, nhưng có một môi trường rắn, cho rễ cây đâm xuống mà không phải là đất. Đó là giá thể xơ dừa vừa rẻ, nhẹ, trồng cây phát triển tốt, là giá thể trồng cây tốt nhất thay thế cho đất trồng cây ở những điều kiện không có đất.


Mô tả sản phẩm giá thể sơ dừa

Xơ dừa là giá thể trồng cây từ vỏ trái dừa được xé ra hoặc sau khi xay là mụn xơ dừa, là loại giá thể nhẹ.

Giá Thể Xơ Dừa - Giá Thể Trồng Rau

Giá thể mụn xơ dừa

Chúng ta cùng tìm hiểu thành phần đặc biệt của loại giá thể trồng cây này gồm chủ yếu là xenlulo chiếm 80%, ngoài ra lignin chiếm 18% và các hợp chất khác như tanin,...
 
Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng của giá thể xơ dừa chứa 67.8% mùn, 0.294% N, 0.064% P2O5, 0.063% K2O, 5.07% pH – H2O, 4.42% pH-KCl, Tỉ trọng (d) 1.266.
 
Độ thoáng khí cao tăng độ thông thoáng cho môi trường rễ cây trồng, giúp cây tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. CEC: trung bình – cao. Xơ dừa có tỷ trọng thấp. pH: 4,5 đến 6,9. Có tính ổn định cao. Tỷ lệ C/N vừa phải, phân hủy chậm.
 

Công dụng giá thể sơ dừa

Loại sản phẩm giá thể dinh dưỡng này dùng để phủ lên gốc của những cây trồng, giá thể trồng cây các loại (hoa, rau quả). Ngoài ra giá thể xơ dừa có thể dùng để xử lí nước thải rất tốt.
 
Thành phần dinh dưỡng cao, kích thích ra rễ có nhiều hợp chất hữu cơ tốt cho đất và cây trồng
 
Sử dụng vỏ dừa, mụn xơ dừa làm giá thể trồng hoa lan, mụn xơ dừa thích hợp để ươm cây. Ngoài ra, xơ dừa sau khi xử lý và sấy khô để loại bỏ tạp chất sau đó được ép khuôn tạo thành chậu trồng cây thường dùng trong nội thất, sản phẩm Thân thiện với môi trường

Giá Thể Xơ Dừa - Giá Thể Trồng Rau

Những chế phẩm thân thiện môi trường từ Giá thể xơ dừa

Giá Thể Xơ Dừa - Giá Thể Trồng Rau

Chế phẩm chậu từ Giá thể xơ dừa

Cách dùng sơ dừa

Xơ dừa có khả năng giữ nước rất cao, cách sử dụng đơn giản, bạn có thể phủ xơ dừa lên bề mặt đất trồng cây sẽ giúp giữ nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ, chống nóng cho cây, giúp cây không héo và giữ nước 

Giá Thể Xơ Dừa - Giá Thể Trồng Rau

Giá thể xơ dừa

Người ta cũng sử dụng vỏ trái dừa khô chặt thành những miếng nhỏ có kích thước khác nhau để làm giá thể cho nhiều loại cây trồng, đặc biệt dùng để trồng Lan. Đây là chất trồng rất cần nếu sản xuất lan đại trà trên quy mô lớn.

Ưu điểm của sơ dừa

Xơ dừa dùng làm giá thể trồng cây có ưu đểm dễ thấm nước, giữ ẩm tốt, thoát nước nhanh, kháng sâu bệnh.,.. thích hợp làm giá thể trồng hoa kiểng, bon sai, rau sạch, hoặc vườn ươm và trang trại.

Giá Thể Xơ Dừa - Giá Thể Trồng Rau

Giá thể xơ dừa
 
Xơ dừa là nguyên liệu sản xuất “đất sạch”, kết hợp với đất thịt giúp đất tơi xốp không bị vón cục, giúp đất tự nhiên thông thoáng cho cây phát triển.
 
Bởi tính tơi xốp và thoáng khí các loại giá thể này khi kết hợp với nhau sẽ làm cây nhanh phát triển, hệ rễ phát triển mạnh, góp phần thúc đẩy tăng năng suất, thường dùng tỉ lệ 1:1:1:1 Phân bò : xơ dừa : tro trấu : đất sạch.
 
Các sản phẩm khác bạn có thể truy cập VATTUNONGSAN.COM sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về sản phẩm.

Nhược điểm và cách khắc phục

Xơ dừa thường có một lượng chloride (trên 700 ppm) và hàm lượng lignin khoảng 58%, khó phân hủy, gây khó khăn cho việc chế biến thành các loại giá thể khác như đất sạch Boisoil, nếu sử dụng trực tiếp có thể gây độc cho cây trồng.
 
Vì thế khi sử dụng làm giá thể cần phải xử lý hàm lượng lignin bằng phương pháp vi sinh ở quy mô công nghiệp biến lignin thành chất có ích cho cây trồng, tận dụng được nguồn tài nguyên hữu cơ làm tăng độ phì hữu cơ, vi sinh, vi lượng cho đất trồng.

Giá Thể Xơ Dừa - Giá Thể Trồng Rau

Giá thể xơ dừa
 
Xơ dừa có khuyết điểm dễ mọc rêu, không thoáng, dễ mục, nhưng do số lượng nhiều và rẻ nên xơ dừa được trồng thành băng trên vạt tre. Nếu dùng xơ dừa trồng chậu phải hạn chế tưới nước.
 
Tốt nhất là tạo điều kiện ẩm độ bên ngoài hơn là trong chậu. Đối với chất trồng này phải phun thuốc ngừa sâu bệnh thường xuyên. Tuy nhiên xơ dừa lại là môi trường rất tốt cho đa số các loài lan thuộc giống Dendrobium.
 
Chúng ta còn có thể khắc phục bằng cách ngâm giá thể xơ dừa trong bể vôi dùng bón cho cây trồng với tỷ lệ 5kg vôi pha 200 lít nước sạch, ngâm trong thời gian 5-7 ngày đem xả nước bỏ chất đen để bỏ chất mặn,chát, độc tố trong xơ dừa, sau đó đưa nước sạch vào xử lý và có thể đem ra sử dụng.

Giá Thể Xơ Dừa - Giá Thể Trồng Rau

 


Liên hệ mua giá thể và đất thịt trồng rau màu cây cảnh

Công Ty Cổ Phần 1989 - Cung cấp vật tư nông nghiệp

Website: VATTUNONGSAN.COM

LH: 0906776232 - 0932032877

Địa Chỉ: C22 -KP.2A - P. Tân Thới Hiệp - Quận 12

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll