Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 236

Phân Rơm Trấu Ủ

Trấu ủ mục làm phân hữu cơ bón cho đất canh tác tốt hơn là dùng than trấu vì trấu ủ giữ được hầu như toàn bộ kali, phospho, các nguyên tố trung lượng, vi lượng và phần lớn lượng đạm. Còn trong than trấu thì đạm hầu như bị phân hủy và bay theo khói hết trong khi đốt. Và hơn hết trấu mục phân hủy cuối cùng tạo ra chất mùn một sản phẩm tuyệt vời cho đất trồng (làm tơi xốp đất, giữ phân, kích thích cây ra rễ mạnh và nhiều....) mà than trấu thì không có được.
Liên hệ
Số Lượng

Nếu chúng ta xem việc trồng, chăm sóc cây xanh như là một thực thể sống thực thụ thì có thể xem việc tưới cây là cho cây “uống”, đất trồng là “thức ăn” hàng ngày, cho cây phơi nắng là “tập thể dục”.

Vậy việc bón phân cho cây chính là “thuốc”, vừa là “thuốc bổ” giúp cho cây trồng tăng sức đề kháng, phát triển mạnh mẽ, chống lại bệnh tật; vừa là “thuốc chữa bệnh” giúp cây trồng vượt qua những thời điểm khó khăn khi bị các chứng bệnh, sâu hại. Vì là “thuốc” cho nên chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng cả chủng loại, liều lượng, nguồn gốc khi sử dụng phân bón cho loài cây trồng yêu quý.

 

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll