Cách Trộn Đất Thịt Trồng Cây

Đất thịt là loại đất mà đang được nhiều người lựa chọn để trồng những loại cây yêu thích của họ .Đất thịt có thể dùng trồng nhiều loại cây khác nhau , giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ hơn so với các loại đất khác . Vậy đất thịt là đất có đặc điểm như thế nào ? Và cách sử dụng đất thịt ra sao ?

CÁCH DÙNG ĐẤT THỊT

Đất thịt là loại đất mà đang được nhiều người lựa chọn để trồng những loại cây yêu thích của họ. Đất thịt có thể dùng trồng nhiều loại cây khác nhau, giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ hơn so với các loại đất khác. Vậy đất thịt là đất có đặc điểm như thế nào? Và cách sử dụng đất thịt ra sao?

LIÊN HỆ MUA ĐẤT 0906776232 - 0932032877

Đất thịt

Là loại đất trồng cây có thành phần cơ giới nhẹ, mang tính chất trung gian giữa đất cát và đất sét. Đất thịt nhẹ thì có thành phần cát nhiều hơn, còn đất thịt nặng thì có thành phần sét nhiều hơn.

Đất thịt trung bình là đất tốt nhất, thường được nông dân chọn làm đất trồng vì nó phù hợp với nhiều loại cây trồng. Có 2 loại đất thịt thường được khai khác sử dụng là đất phù sa và đất mùn bề mặt.

Thành phần: 25-50% cát, 30-50% mùn, 10-30% sét.

Công việc đầu tiên khi trồng cây bạn cần chuẩn bị:

Chậu trồng cây: Chậu đá mài, thùng xốp, khay nhựa, ( nên dùng khay có lưới thoát nước tốt để tránh tình trạng ngập úng gốc)

Đất trồng: bạn nên sử dụng đất phù sa, đất thịt tự nhiên, hay các loại đất dinh dưỡng trồng rau chuyên dụng có mặt trên thị trường

Các giá thề: sơ dừa, trấu, tro, men nấm cộng sinh, vỏ đậu...

Phân bón:  bạn nên sử dụng phân bò hoai, phân trùn quế, phân gà vi sinh... và các loại phân bón hữu cơ để cung cấp thêm chất dĩnh dưỡng cho cây

Cách trộn đất thịt trồng rau

Cây rau cần đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt, giữ được độ ẩm tốt. Vì vậy đất thịt khi mua về bạn nên trộn thêm giá thể tro trấu hay xơ dừa để đất thoát nước tốt. Cây rau cần nhiều dinh dưỡng để phát triển trong từng thời kì khác nhau giúp cây mau lớn nên phải bón thêm phân hữu cơ hay vô cơ.

Công thức: 50% đất thịt, 30% tro trấu, xơ dừa, vỏ đậu phộng, 20% phân chuồng ủ oai, phân gà hữu cơ hoặc phân trùn quế .

Cách trộn đất thịt trồng rau

Các bước trộn đất trồng rau:

Bước 1: Trộn đất trồng rau theo công thức trên .

Bước 2: Cho đất vào chậu hoặc khay để tiến hành gieo hạt giống . Hạt giống khi gieo phải rải đều không gieo quá nhiều hạt trên diện tích nhỏ .Trước khi gieo phải ngâm hạt vào nước ấm từ 6-8h .

Bước 3: Tưới nước . Tưới nước 1 ngày 2 lần để đảm bảo đủ lượng nước cho cây , không để đất quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây .

Bước 4: Bón phân

Sau từ 25 đến 30 ngày thì có thể thu hoạch rau .

Cách trộn đất thịt trồng cây bon sai 

Thông thường cây bon sai cần rất ít đất để sống và phát triển. Nhưng lượng ít đất này lại quan trọng đến sự phát triển của cây. Cây bonsai có đẹp có phát triển tốt hay không thì phụ thuộc vào đất, vì vậy cần phải lựa chọn loại đất phù hợp cho cây.

Cây bonsai chẳng những cần đất thoát nước tốt mà còn phải giữ lại một lượng nước đáp ứng nhu cầu nước của cây. Rễ cây cũng cần một khoảng không để thở, vì vậy đất nén quá chặt cũng làm cho rễ cây khó phát triển. Để giúp đất thoát nước tốt mà vẫn giữ lại lượng nước nhất định cho cây người ta thường trộn vào đất thịt với xỉ than, cát, vỏ trứng, sỏi, than… Tỷ lệ trộn tùy thuộc vào loại cây bonsai và kinh nghiệm của người trồng.

Cách trộn đất trồng cây ăn trái

Đất thịt phù hợp với hầu hết các loại cây ăn trái, thường được nông dân lựa chọn để trồng cây ăn trái.

Đất thịt có thể dùng trồng cây ăn trái ngay mà không cần phải pha trộn giá thể. Tuy nhiên trong mỗi giai đoạn phát triển của cây cần cung cấp các loại phân bón hữu cơ hay vô cơ cho cây .

Cách trộn đất trồng hoa cảnh

Các loại hoa cảnh cần các loại đất xốp, đất ẩm, thoát nước tốt, đặc biệt thành phần cơ giới đất phải nhẹ để dễ vận chuyển. 

cách trộn đất trồng cây 1989

Tùy vào mỗi loại cây cảnh mà có tỷ lệ pha trộn đất thích hợp .

Công thức : 3 phần đất thịt , 1 phần trấu , 1 phần xơ dừa , 1 phần tro .

Đào Phạm.

 

Xem thêm:

Đất đỏ trồng cây công trình

Đất tự nhiên 100% ở ruộng vườn Củ Chi

Bình luận (3)

 • Avatar
  Cho e hoi?.khi bứng mai ngoài tự nhien cho vao chậu làm bonsai. Khi bứng rui mình trồng liền vao chậu đươc không?.hay để ở ngoài đợi 1tuân sau moi cho vao chau đc ạ.
 • Avatar
  Đất có các giấy chứng nhận về các chỉ tiêu thành phần từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền không vậy ạ? Có giấy tờ chứng minh gì không?
 • Avatar
  E mun cai tao dat lau nam..de trong cay cong trinh . e phai lm nhu the nao ạk .

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Fanpage

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ms Bích

  0932 032 877

 • Ms Bích

  0906 776 232

Thống kê

Tổng truy cập: 697,771

Đang online: 13

Scroll