Kĩ Thuật Trồng Cúc Trong Chậu Trưng Bày Dịp Tết

Hoa cúc là một trong những loại hoa được ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao. Vì vậy để có được chậu hoa cúc đón Tết như ý muốn đòi hỏi bạn cần phải có kỹ thuật trồng khoa học, chăm sóc phải tỉ mỉ..

Trồng hoa cúc chậu nở đúng dịp tết là một nghề đòi hỏi người trồng hoa cần có kiến thức về kỹ thuật và chăm sóc để hoa trổ đúng dịp tết, hoa đẹp. Người trồng hoa cần xác định thời điểm trồng, yêu cầu đất - chậu, kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại và thu hoạch...

kí thuật trồng hoa cúc

Hoa cúc trưng bày tết có nhiều loại như Cúc Mâm Xôi, Cúc Đại Đóa hay Cúc Tiger là những loại được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất, Sau đây VATTUNONGSAN.COM xin hướng dẫn các bạn kĩ thuật trồng cúc trong chậu nở đúng dịp têt

  • Xác Định Thời Vụ Trồng 

Thời điểm thích hợp trồng cúc vụ tết là tháng 9 - 10 dương lịch, Tùy thuộc vào kích thước chậu, mật độ trồng, mức thâm canh và điều kiện thời tiết để xác định thời điểm xuống giống thích hợp, theo nguyên tắc chậu có kích thước lớn xuống giống sớm hơn để đảm bảo chiều cao cây và số bông trên chậu.

Kí thuật trồng hoa cúc

Thời vụ trồng hoa cúc chậu trùng vào mùa mưa, rét ở Miền Bắc và Miền Trung. Để chủ động điều khiển quá trình sinh tưởng, phát triển cây hoa, nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế, nên trồng hoa cúc chậu trong điều kiện nhà có mái che, có thể dùng nhà lưới hiện đại, nhà lưới đơn giản hoặc nhà che tạm tuỳ theo điều kiện đầu tư nhưng phải đảm bảo che năng vào thời điểm mới xuống giống và che mưa trong quá trình sản xuất.

  • Chuẩn bị đất trồng và chậu

Đất trồng hoa cúc phải là đất thịt tơi xốp có khả năng giữ ẩm và thoát nước tốt và đất sạch hoàn toàn tự nhiên.

<< Bạn có thể mua đất thịt trồng cây của VATTUNONGSAN.COM (Đất hoàn toàn tự nhiên được lấy từ ruộng vườn) >>


Công Ty CP Thịnh An Gia - Cung cấp đất thịt trồng hoa, cây cảnh

Địa chỉ: C22- KP. 2A - P. Tân Thới Hiệp - Quận 12

Website: Bancaynoithat.com

SĐT: 0906776232 - 0932032877

Sau khi đã chuẩn bị đất cần tiến hành loại bỏ cỏ dại, rác... và tiến hành phun thuốc diệt nấm phòng bệnh cho cây

Chậu thì bạn có thể lựa chọ tùy ý nhưng để thẩm mỹ hơn nên chọn các loại chậu đứng.

Tiến hành gieo hạt vào chậu đã đổ đất theo với mật độ phù hợp, tùy vào kích thước chậu mà bạn nên cân đo lại số lượng cây cũng như trừ hao một số hạt không nảy mầm.

  • Kĩ thuật chăm hoa cúc tại nhà

Phải thường xuyên tưới giữ ẩm cho cây đảm bảo độ ẩm đất là 70-75%. Bên cạnh đó cần đặc biệt chú ý tới khâu bón phân. Ngoài lượng phân bón lót cho Cúc trước khi trồng phải bổ sung định kỳ phân bón (bón thúc) trong suốt quá trình phát triển của cây.

Kí thuật trồng hoa cúc

Dùng phân hữu cơ ngâm ủ sau đó hòa loãng với nước và cho thêm phân hóa học vào để tưới thúc cho cúc: Theo tỷ lệ 1:3 + 50g đạm urê tưới vào gốc cây. Sau khi tưới xong tưới lại bằng nước lã để rửa những giọt phân bám dính đọng lại trên lá cây.

  • Phòng trừ sâu bệnh

Rệp muội: Rệp chích hút dịch cây làm cho cây trở nên còi cọc, ngọn quăn queo, lá biến dạng, thui nụ hoặc hoa không nở. Sử dụng các loại thuốc hóa học sau: Actara 25 EC, Karate 2,5 EC 0,5-0,1%, Bassa 0,1-0,15%.

Sâu xanh: Sâu non ăn lá, ăn hoa, đục nụ làm méo, vẹo bông hoa. Dùng các biện pháp thủ công như: Bẫy bả chua ngọt, ngắt bỏ ổ trứng và diệt sâu non bằng tay. Sử dụng các thuốc hóa học sau để trừ sâu: Sherpa 25 EC, Lannate 35 EC, Pegasus 500SC.

Sâu khoang: Ăn biểu bì của lá và đục rỗng bông hoa làm cho lá chỉ còn gân màu trắng. Sử dụng bẫy bả chua ngọt, diệt sâu, ngắt ổ trứng... lựa chọn một trong các loại thuốc sau để phòng trừ: Padan 95P nồng độ 0,1%, Sumicidin 0,1-0,15%...


Bạn muốn có những chậu hoa cúc thật đẹp để trang trí tết? Hãy liên hệ với chúng tôi

Công Ty CP Thịnh An Gia 

Địa chỉ: C22- KP. 2A - P. Tân Thới Hiệp - Quận 12

Website: Bancaynoithat.com
website: vattunongsan.com

SĐT: 0906776232 - 0932032877

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll