Cúc Mâm Xôi Vàng - Mừng Xuân Về

Đông qua Xuân đến, muôn loài sẽ náo nức đón mừng một mùa xuân ấm áp. Cúc Mâm Xôi Vàng cũng như Mai, Đào... sẽ góp phần tăng thêm phần không khí vui tươi mừng mùa xuân. Vì vậy, Cúc Mâm Xôi luôn được mọi người chọn để trang trí nhà của hoặc sân vườn cùng Mai - Đào đế đón Xuân vui tươi và may mắn

Mỗi dịp tết đến xuân về, cúc mâm xôi được khách hàng ưu tiên lựa chọn nhiều trong các loại cây cảnh. Với mong muốn đem thêm sức sống và sắc xuân ấm áp vào trong không gian sống của gia đình mình. Chưng cúc mâm xôi như mang cả mùa Xuân vào trong không gian nhà bạn.

Sơ lược cúc mâm xôi vàng.

Tên khoa học:  Chrysanthemum morifolium

Tên thông thường: Cúc vàng, bông hoa cúc và cúc hoa xôi.

Trải qua hơn 3000 năm nuôi trồng và lai giống ở Trung Quốc cung cấp cho thị trường thế giới. Cây lai từ nhiều nhánh cúc ở Đông Á chiếm thành phần chính là cúc vàng. Tỷ trọng các loài khác trên giống lai tùy vào từng trường hợp.

Giống hoa này có ở Trung Quốc cách đây năm 500 trước công nguyên. Năm 1630, người dân đã đề cập hơn 500 giống. Ở Hà Lan từ giữa thế kỷ 17 đã biết loài hoa này đến thế kỷ 19 thì nó phân bổ và nhân rộng phạm vi. Ở Việt Nam, mỗi dịp tết thì người dân Miền Tây trồng nhiều loại cây này.

cúc mâm xôi vàng

Tác dụng Cúc Mâm Xôi Vàng Ngày Tết

Thời gian trồng loại cây này chủ yếu vào dịp tết để phục vụ nhu cầu trang trí của người dân trong những ngày đầu năm.

Bằng cách sáng tạo và uốn kiểu độc đáo của người chăm sóc, cây có nhiều kiểu khác nhau. Ở những hộ gia đình thường trồng vào chậu lớn nhỏ tùy vào kích thước của cây. Vị trí đặt trang trí thường để trước cửa nhà làm nổi bật không gian.

Ngày nay, chúng ta không lấy làm ngạc nhiên khi Cúc mâm xôi trang trí tiểu cảnh, kết hợp một số vật dụng khác tạo chú ý mọi người ở công viên hay điểm công cộng.

Ở những lễ hội hoa đầu xuân thì con người sử dụng cúc mâm xôi nhiều nhất.

Xem thêm: Cách Trồng Cúc Mâm Xôi Vàng 

Ngoài mục đích sử dụng như loài hoa trang trí thì nó rất tốt để lọc các chất gây ô nhiễm. Hiệu quả khi loại bỏ benzen, các chất gây ung thư như chất dẻo, thuốc lá và chất khử mùi. Ngoài ra, loại bỏ trichloroethylene, formaldehyde và ammonia.

cúc mâm xôi vàng

 Đặc điểm của cúc mâm xôi vàng ngày tết.

cúc mâm xôi vàng

Loại cây này trồng thành chùm lớn trong chậu với số lượng bông hoa màu vàng rực rỡ nhiều vô kể. Vì cúc mâm xôi chỉ phục vụ nhu cầu khách hàng vào dịp tết nên giá trị cây tăng cao.

Khi hoa chưa nở rộ bông thì chúng ta chỉ thấy màu xanh của lá. Lá cúc mâm xôi có đặc điểm nhỏ và hơi nhám. Nó chia thùy cạn hoặc hình bầu dục và trên phiến xuất hiện nhiều gân. Lá non có màu xanh đậm dần chuyển thành màu vàng khi già.

Thân mọc thẳng lên, chúng ta có thể trồng ghép nhiều thân với nhau tạo thành cụm lớn trong chậu. Nhiều người biết chơi cây cảnh dùng kéo bấm ngọn khi trồng và chăm sóc giúp thân mọc nhiều nhánh ra hoa hơn.

Nụ hoa chưa nở xinh xinh với cánh đài màu vàng chanh bao bọc. Đến thời điểm nở rộ, cánh hoa vàng tỏa nắng hiện lên nét tươi mới.

Các cách trang trí Cúc Mâm Xôi Vàng

Trang trí tiểu cảnh.

Trang trí tiểu cảnh Tết với cúc mâm xôi sẽ nổi bật thu hút tài lộc vào nhà; mang lại 1 không khí tết tràn ngập trong không gian sống của bạn.

Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng cúc mâm xôi trồng trang trí đường phố; tiểu cảnh sân vườn; trồng thành khóm hoa; tạo tiểu cảnh Tết độc đáo.

   cúc mâm xôi vàng

Cải tạo sân vườn.

Hoa là một phần của mùa xuân, của sự sống. Những khóm hoa vàng nở rộ, đúng dịp tết khiến khu vườn vì thế mà đẹp nồng nàn, rạng rỡ.

Trồng thêm những cụm hoa mới, điểm thêm những loài hoa biểu tượng của ngày tết: cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, mào gà…để hương xuân trong khu vườn thêm ngọt ngào; đánh thức vẻ đẹp rạng ngời và tràn đầy sức sống.

Trồng viền hàng cúc mâm xôi ven lối đi cũng là một gợi ý thú vị cho ngôi nhà của bạn vào những ngày tết sắp đến. Một lối đi rực rỡ sắc vàng sẽ thay lời muốn nói của chủ nhà đối với khách ghé thăm.

cúc mâm xôi vàng

Trang trí nhà ở với chậu cúc mâm xôi

Tết đến, việc trang hoàng nhà cửa càng trở nên quan trọng. Chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất, sẵn sàng “nghênh đón” thần tài gõ cửa.

Khi trang trí cho không gian của mình; bạn nên lưu ý tới những khu vực như cửa chính, bậc thềm cầu thang, bậu cửa sổ… những nơi đón, tiễn khách cần đặt để những chậu hoa tươi tắn; tăng phần sinh động; vừa tạo sinh khí trong nhà trong dịp Tết đến xuân về.

Cụm tiểu cảnh độc đáo, gọn gàng với những chậu cúc mâm xôi, kèm lời chúc bình an cho năm mới sẽ là lựa chọn lí tưởng cho những không gian tương đối hẹp.

cúc mâm xôi vàng

Sẽ không mất nhiều thời gian để trang trí; chỉ cần một chút khéo léo, sắp xếp ngăn nắp và khoa học sẽ mang may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà bạn vào năm mới.

Khu vườn vào dịp cuối năm cần được dọn dẹp sạch sẽ; Việc đặt một chậu hoa cúc mâm xôi vào góc nhà, kết hợp với một số chậu hoa nhỏ xinh tạo hiệu ứng rất tốt về mặt thẩm mỹ; điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà, và khiến góc nhỏ thêm tưng bừng.      

Tổng Hợp: Minh Hiệp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll