Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Cách xác định chi phí và thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt

Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước cung cấp nước trực tiếp vào vùng rễ của cây, nơi mà nó thấm từ từ vào đất một giọt tại một thời điểm cung cấp nước cần thiết cho cây trồng

Một hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước trực tiếp vào vùng rễ của cây, nơi mà nó thấm từ từ vào đất một giọt tại một thời điểm. Hầu như không có nước bị thất thoát thông qua dòng chảy bề mặt hoặc bốc hơi, và các hạt đất có rất nhiều cơ hội để hấp thụ và giữ nước cho cây.

Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước đẩm bảo được độ ẩm cho đất

Nó cũng có nghĩa là rất ít chất dinh dưỡng thấm xuống vượt ra ngoài tầm với của rễ cây. Hơn nữa, kể từ khi tưới nhỏ giọt cung cấp nước trực tiếp cho cây, bạn muốn phát triển, ít là lãng phí về cỏ dại. Các bề mặt đất giữa cây cũng vẫn khô hơn, nó không khuyến khích hạt cỏ dại mọc từ.

Khác với hệ thống phun mưa hay phun sương, tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước lại không kích thích cỏ và cây dại phát triển. Đối với những vùng canh tác khô cằn thiếu nguồn nước thì phương pháp tưới nhỏ giọt rất phù hợp và mang lại hiệu quả cao ( israel nhờ ứng dụng tưới nhỏ giọt đã biến một đất nước toàn sa mạc thành nước xuất khẩu lương thực, thực phẩm hàng đầu thế giới).

Hệ thống tưới nhỏ giọt không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn tiết kiệm được thời gian. Đối với những người làm vườn bận rộn, lợi ích chính của tưới nhỏ giọt là tiết kiệm cả thời gian và công sức.

Các hệ thống nhỏ giọt loại bỏ sự cần thiết phải kéo ống và vòi phun nước. Đối với hệ thống sử dụng một bộ đếm thời gian, người làm vườn chỉ cần bỏ ra một vài giây để bật hệ thống trên; hẹn giờ tự động tắt nó

Xác địng mục đích 

tưới nhỏ giọt

tưới nhỏ giọt

Cần xác định quy mô và loại cây để tính toán chi phí cho hệ thống

Bước 1. Trước khi xây dựng hệ thống, bà con cần chú ý đến mục đích sử dụng, sử dụng cho cả trang trại hay chỉ ở một mảnh vườn nhất định.

– Bước 2. Sau khi xác định được nhu cầu mới tính toán diện tích mô hình cần tưới, tính độ dài của đường ống, số lượng các gốc cây cần tưới.

– Bước 3. Mua dụng cụ, vật tư để lắp đặt hệ thống. Khi muốn lắp đặt mọi người chỉ cần đưa cho bên cửa hàng cung cấp thiết bị quy mô mảnh vườn, họ sẽ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cũng như thiết kế hệ thống luôn cho mình. Thông qua bản vẽ chi tiết chúng ta mới thống kê chính xác được số thiết bị cần có.

– Bước 4. Chú trọng phân bố lượng nước tưới phù hợp. Cần lưu ý phân bổ cho lượng nước phù hợp, trải đều trên toàn diện tích tưới để đảm bảo sự tăng trưởng đồng nhất của cây.

Đây được xem là khâu quyết định hiệu quả của hệ thống, bởi vì nếu lượng nước nhỏ giọt quá nhiều thì sẽ gây úng gốc cây, quá ít thì không đủ cung cấp. Cho nên mọi người phải phân bố tỉ lệ nước cho thật phù hợp. 

Chi phí đầu tư cho hệ thống

Tùy theo quy mô sản xuất, số thiết bị cần có để xây dựng hệ thống chúng ta mới có mức chi phí cụ thể. Nhưng theo ước tính của một số công ty chuyên lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt, chi phí làm hệ thống tưới nhỏ giọt cho 1ha là khoảng 27-30 triệu đồng. Tức là khoảng 27-30 nghìn đồng trên một gốc có 3 lỗ tưới nhỏ hơn. Cụ thể như sau:

hệ thống tưới nhỏ giọt

Chi phí xây dựng: chủ yếu là đầu tư thiết bị của hệ thống, bao gồm : 1 máy bơm, 1 bộ lọc AZUD, 1 đồng hồ đo áp, 1 đồng hồ đo nước, 1 van xả khí, đường ống chính, đường ống nhánh …

Chi phí vận hành hệ thống: gồm các chi phí về tiền điện bơm nước, công lao động bơm nước, làm cỏ,bón phân, thuốc bảo vệ thực vật …

 

Chi phí bảo dưỡng hệ thống: gồm công tác kiểm tra súc rửa đường ống, bộ lọc, bảo dưỡng máy bơm và các chi phí để mua các thiết bị nếu hỏng trong quá trình vận hành sử dụng.

hệ thống tưới nhỏ giọt

Trên đây là những gợi ý của Vật Tư Nông Sản giúp bạn tính toán được chi phí với mục đích sử dụng. Mọi thắc mắc và mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ 0906776232

Công ty cổ phần Thịnh An Gia

Địa chỉ: C22 - Tổ 4 - Kp 2A - P. Tân Thới Hiệp - Q.12

Website: vattunongsan.com

Email: vattunongsan.tag@gmail.com

SĐT: 0906776232

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll