Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

TRÁI ĐẤT SAU 50 NĂM VÀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA 1989 JSC

Dân số Thế giới 2019 của Liên Hợp Quốc (UN), dân số thế giới hiện là khoảng 7,7 tỷ người và được dự báo sẽ tăng thêm 2 tỷ người vào năm 2050.Trong đó số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người đứng hạng 14 và chiếm 1.27$ dân số thế giới.

Thực trạng hiện tại:

- Sự bùng nổ dân số, tàn phá rừng bừa bãi và suy thoái môi trường đang đe dọa Trái Đất và cuộc sống của cư dân Trái Đất.

trái đất 50 năm

Sự bùng nổ dân số dẫn đến khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức. Để đảm bảo cho dân số tăng nhanh, các nước đang phát triển đang khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức để đảm bảo cuộc sống cho cư dân của đất nước khiến cho nguồn tài nguyên thiên nhiên tự nhiên đang dần bị cạn kiệt.

 

Bùng bổ dân số( ảnh mang tính chất minh họa)

Kết quả hình ảnh cho kẹt xe ở sài gòn

Ảnh minh họa

Sự bùng nổ dân số và sự khai thác tài nguyên thiên quá mức. Nhất là tình trạng tàn phá rừng và khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức trong lòng đất để phục vụ cho quá trình phát triển của con người.

Kết quả hình ảnh cho khai thác tài nguyên qua mức

Kết quả hình ảnh cho khai thác tài nguyên qua mức

Ảnh minh họa

Năm 2019, thế giới đứng trước thảm họa khi lá phổi của thế giới rừng Amazon bị tàn phá bởi các đám cháy rừng và thu hút hàng triệu sự quan tâm của cộng đồng thế giới. 

Kết quả hình ảnh cho cháy rừng ở amazon

Nạn cháy rừng tàn phát thiên nhiên (ảnh minh họa)

  Hình ảnh có liên quan

Con người tàn phá rừng bừa bãi và ảnh hưởng của nó đến biến đổi khí hậu

Sự tàn phá rừng bừa bãi khiến cho hệ sinh thái tự nhiên bị ảnh hưởng. Sự nóng lên của Trái Đất ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu, băng tan, mực nước biển dâng lên, hiệu ứng nhà kính, thiên tai lũ lụt xảy ra thường xuyên và mức độ ảnh hưởng của nó ngày càng nghiêm trọng.

Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc năm 2018: thì có 1,9 tỉ người sống trong vùng nước khan hiếm. Khoảng 64-71% diện tích đất ngập nước tự nhiên đã biến mất từ năm 1900 do các hoạt động của con người. Sự xói mòn đất trồng trọt mang đi từ 25 đến 40 tỷ tấn đất mặt hàng năm, điều này gây ảnh hưởng và làm giảm đáng kể sản lượng cây trồng cũng như khả năng hấp thụ nước, carbon và chất dinh dưỡng của đất. Dòng chảy tràn, dòng chảy lũ cũng chứa một lượng lớn nitơ và phốt pho, cũng là một đóng góp chính cho ô nhiễm nguồn nước

Kết quả hình ảnh cho ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đói với môi trường của thế giới

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến Việt Nam 

 • Những năm 2018, 2019, Việt Nam đối mặt với hàng loạt hiện tượng thiên nhiên bất thường, thảm họa thiên tại ấp đến. Nhiệt độ của các vùng trong mùa Hè đang mức kỷ lục nhất trong 50 năm qua với cao nhất tại Tp.Hà Nội đạt 43,3 độ C.

 • Mực nước biển đang dâng lên với mức trung bình 20 cm. Dự kiến cuối thế kỉ 21, Việt Nam sẽ mất ½ diện tích ở Đồng Bằng Sông Cửu Long và 20% diện tích thành phố.Hồ Chí Minh chìm trong nước biển.

 • Số lượng các cơn bão đang ngày càng nhiều và phức tạp về cấp độ và mức độ gây thiệt hại của nó. Sự tác động của thiên tại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân các tỉnh ven biển gây thiệt hại hết sức nặng nề.

 • Năm 2019, Việt Nam có 2 thành phố là Hồ Chí Minh và Hà Nội được xếp vào thành phố có mức độ chất lượng không khí tệ nhất. Và được cảnh báo về mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe về các bệnh hô hấp, thị giác của cư dân sống tại 2 thành phố trên.

1. Tác động của con người đến môi trường ở Việt Nam

 • Sự tàn phá của của người thông qua xả thải ra môi trường điển hình là các trường hợp của VeDan, Fomosa…trực tiếp ra môi trường gây ra các thiệt hại đến môi trường

   Hình ảnh có liên quan   Hình ảnh có liên quan

2. Hành động của xã hội và thực hiện trách nhiệm xã hội của 1989 JSC đối với môi trường

Trong những năm qua, các cơ quan chính phủ Việt Nam thực hiên các chương trình nhằm giảm tình trạng biến đội khí hậu, ô nhiễm môi trường thông qua các cơ chế, chính sách, và các lĩnh vực hoạt động sản xuất khuyến khích Green Việt Nam “Cuộc cách mạng xanh".

 • Cùng với đó 1989 JSC ý thức được tầm quan trọng của việc thực hiện những trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với cộng đồng và xã hội. Điều này được thể hiện qua những nguyên tắc, chính sách và hoạt động của 1989 JSC.

 • Nguyên tắc: 1989 JSC mong muốn cùng bạn chung sức xây dựng môi trường sạch đẹp, một hành tình xanh tươi cho thế hệ mai sau bằng những việc làm thiết thực và đơn giản nhất. Hãy bắt tay thực hiện ngay bây giờ bạn nhé.

 • Tầm nhìn: 1989 JSC bằng nền tảng kiến thức, sức trẻ, đam mê, bản lĩnh cùng những chiến lược và mục tiêu rõ ràng nhất, phấn đấu trở thành một công ty đa ngành tiên phong trong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về môi trường sống, phát triển nông nghiệp sạch, công nghệ xây dựng mới tại Việt Nam, khu vực lân cận và thế giới.

 • Sứ mạng: Cung cấp, buôn bán, kinh doanh toàn bộ những sản phẩm, giải pháp, dịch vụ về cây xanh, mảng xanh, nông nghiệp sạch cho tất cả những người yêu thích thiên nhiên, hướng về thiên nhiên nhằm cải thiện môi trường chất lượng cuộc sống!

Hoạt động vì môi trường

hoạt động môi trường

HÃY CÙNG 1989 JSC CHUNG TAY XÂY DỰNG CUỘC SỐNG MÀU XANH CHO CÔNG ĐỒNG!

Kết quả hình ảnh cho MÀU XANH CUỘC SỐNG

CÔNG TY CỔ PHẦN 1989

Địa Chỉ: C22, KDC Tân Tiến, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12

Hotline: 0906.776.232 (Ms. Bích)

Web:

 1. 1989.com.vn
 2. bancaynoithat.com
 3. vattunongsan.com

Sưu Tầm và Biên Soạn lại

Đào Tấn Phát

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll