Cách Chăm Sóc Và Lựa Chọn Giá Thể Trồng Lan Vũ Nữ

Lan vũ nữ là một loài lan đẹp thường nở hoa và mùa xuân và mùa hè nên được khá nhiều bạn yêu thích và mang về trồng tại nhà hoặc sử dụng trang trí cho các quán cafe, nhà hàng, phòng hợp... để góp phần tạo không gian thanh tao, dịu nhẹ. Dù vậy, trong quá trình chăm sóc lan bạn cần đảm bảo giá thể trồng lan vũ nữ phải đủ độ thông thoáng cũng như độ ẩm cần thiết cho rễ lan.

Một loại lan mang vẻ đẹp kiêu sa tựa như những vũ công vùng Nam Mỹ diện chiếc đầm rực rỡ hòa nhịp với điệu tango cuồng nhiệt. Loài hoa mang cả hương cả sắc với cái tên đằm thắm: Lan vũ nữ.

giá thể trồng lan vủ nữ

Ở vùng Nam Mỹ, có một loài hoa mang dáng vẽ như nàng vũ công kiêu sa cùng chiếc đầm rực rỡ với vũ điệu Tango. Loài hoa thuộc họa phong lan đồng thời sở hữu cả hương lẫn sắc nên được đặt với cái tên: Lan Vũ Nữ.

Ý nghĩa loài lan mang tên Vũ Nữ

- Trong tình duyên: Lan Vũ Nữ mang trong mình tình yêu âm thầm cùng lời chúc phúc, cầu mong hạnh phúc đến với người mình yêu.

- Trong kinh doanh: Lan Vũ Nữ thường được chọn làm món quà tặng khai trương với lời chúc ăn nên làm ra...

- Theo phong thủy: khi bạn nằm mơ thấy các nàng Lan Vũ Nữ chính là điềm lành, may mắn sẽ xua tan các khó khăn mà bạn đang được gặp phải.

Xem thêm: Những Loài Hoa Lan Đẹp Và Dễ Trồng Tại Việt Nam

Cách chăm sóc Lan Vũ Nữ

Mang trên mình nét đẹp kiêu sa, nóng bỏng nhưng khi bạn trồng cần chú ý một số vấn đề sau để có thể chăm sóc lan tốt nhất.

- Nhiệt độ và ánh sáng: nên đặt lan vũ nữ ở những vị trí thoáng gió và có ánh áng đầy đủ để lan có thể phát triển tốt nhất. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc nắng gắt thì cây dễ bị cháy lá làm mất thẩm mỹ cho lan. Còn nhiệt độ thấp và ánh sáng yêu sẽ làm cây bị èo uột, thiếu sức sống. Ánh sáng tốt nhất cho lan giao động khoảng 70-80%. Nên trồng Lan Vũ Nữ dưới tán cây hoặc dưới mái che.

giá thể trồng lan vủ nữ

- Độ ẩm: là loài ưu ẩm nên khi ở độ ẩm khoảng 60% cây sẽ phát triển rất tốt. Nhưng bạn cần lưu ý tránh để rễ lan bị ướt vì chúng không hề thích đều này đâu nhé. Vì vậy phải đảm bảo độ thoáng cho lan.

- Giá thể trồng lan vũ nữ: vì đặc tính ưa ẩm và cần sự thông thoáng nên khi giá thể trồng lan vũ nữ bạn thường được chọn như: dớn cọng, vỏ thông, xơ dừa... Tuy nhiên vẫn có một loại giá thể trồng lan vũ nữ phù hợp hơn là hỗn hợp trồng hoa lan.

giá thể trồng lan vủ nữ

Lưu ý: nếu bạn mới trồng thì việc sử dụng giá thể riêng lẽ hoặc tự phối trộn các giá thể lại rất khó đảm bảo sjw phát triển của lan cũng như đảm bảo nguồn dinh dưỡng dành cho lan thông qua giá thể.

Xem thêm: Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Cho Người Mới Chơi

Địa điểm mua giá thể trồng Lan Vũ Nữ

Để có thể mua được giá thể trồng làn Vũ Nữ phù hợp nhất thì bạn có thể chọn những loại giá thể đơn lẽ để phối trộn lại hoặc có thể sử dụng hỗn hợp giá thể trồng lan Cattleya do Công Ty Cổ Phần 1989 phân phối.

 

Các Loại Giá Thể Trồng Lan Cattleya & Cách Chăm Sóc

Hỗn hợp giá thể trồng lan được 1989 JSC phối trộn từ những chấu trồng hoàn toàn hữu cơ và đã qua xử lý nên rất an toàn cho sự sinh trưởng và phát triển của lan.

+ Vỏ thông trồng lan 1-2 cm có kích thước lớn, nên đó cũng là thành phần tạo độ thoáng chính, vỏ thông chứa resin mang tính sát khuẩn cao giúp hạn chế mầm bệnh, hạn chế đóng rêu. Vỏ thông vụn ngô có kích thước nhỏ hơn, cũng chứa resin mang tính sát khuẩn cao giúp hạn chế mầm bệnh, hạn chế đóng rêu tốt hơn cho giá thể.loại Vỏ thông được trồng phổ biến nhất hiện nay vì bền và cây lan khá chịu và có khả năng kháng bệnh tốt nên được nhiều người lựa chọn.

+ Vỏ đậu trồng lan đã xử lý chứa nhiều đạm, giúp cây lan chóng xanh, quang hợp mạnh hơn, giúp cây sinh trưởng tốt trong giai đoạn mới trồng lan. Ngoài ra vỏ đậu còn chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho hỗn hợp giá thể trồng.

+ Vỏ dừa trồng lan xử lý chát có khả năng giử ẩm tốt, giúp góp phần tạo ẩm đổ cho lan sinh trưởng và phát triển, vỏ dừa đã qua xử lý có Ec và pH nhỏ cung cấp cho lan dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển tốt.

+ Đá perlite 6-12 mm với khả năng hút nhả nước, tạo độ ẩm cho giá thể khi nhà vườn quên tưới, giảm tình trạng khô cây rụng lá do mất nước. Ngoài ra, đá perlite còn chứa nhiều Canxi, giúp cứng cây và căn bằng pH giá thể.

+ Than sinh học 6 mm Chanabico dạng viên nén cũng như đá perlite với khả năng hút nhả nước, tạo độ ẩm cho giá thể khi nhà vườn quên tưới, giảm tình trạng khô cây rụng lá do mất nước lưu. Ngoài ra viên nén được bổ sung nấm đối kháng.

+ Giá thể dớn trồng lan cọn lớn đã qua xử lý được ưa dùng trồng lan vì không bị đóng rêu và khả năng hút giử ẩm tốt.

Hỗn hợp giá thể trồng lan 1989 phù hợp các loại lan: Lan Cattleya, Lan Hồ Điệp, Lan Kiếm, Lan Vũ Nữ, Lan Ngọc Điễm, Phi Điệp và nhiều loại lan khác...

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll