Năm Mới Đổi Chậu Mới

Cây xanh đã được trồng vào chậu rồi sao lại đổi chậu khác? Vì các chậu cây cảnh ngày tết cũng cần một diện mạo mới để phù hợp với không khí đón xuân 2021.

Năm cũ sắp qua - năm mới lại đến thời gian trang trí Mái ấm của mình để đón Tết, chỉ còn tầm hơn tháng để trang trí lại ngôi nhà của bạn. Và các chậu cây phong thủy, cây cảnh ngày tết cũng cần một diện mạo mới để phù hợp với không khí đón xuân 2021. 
Đón tết cùng chậu mới - thay chậu mới cho cây
Đón tết cùng chậu mới
Bài viết sau đây sẽ gửi đến các bạn những lý do cần phải đổi chậu mới đón năm mới cho cây. Chúng tôi cũng gợi ý cho bạn mỗi số mẫu chậu được ưa chuộng gần đây, cũng như kỹ thuật thay chậu mới cho cây nhé!

Vì Sao Cần Thay Chậu Mới Cho Cây?

Cây xanh đã được trồng vào chậu rồi sao lại đổi chậu khác? Vì cây xanh sẽ không ngừng sinh trưởng trong quá trình bạn trồng cây. Nếu vẫn giữ chậu cũ sẽ:

- Khiến cây bị đẹt không phát triển thêm được nữa.

Khiến cây yếu ớt kém phát triển - thay chậu mới cho cây

Khiến cây yếu ớt kém phát triển

- Bộ rễ cây vì tìm đường phát triển nên nhiều rễ con sẽ trồi lên mặt đất trong chậu.

- Cây không còn xanh tươi, mạnh khỏe và có hiện tượng xuống sức.

- Chậu và thân cây có hiện tượng bất cân xứng, lúc này cần đổi sang chiếc chậu cây khác lớn hơn.

Chậu và thân cây không còn cân xứng

Chậu và thân cây không còn cân xứng

- Sau khi thay chậu, cây có lại môi trường sống mới. Điều này giúp cây sinh trưởng tốt hơn, cải tạo sự đồng đều của cây tạo nên mĩ quan đẹp hơn.

Qua những yếu tố trên, việc thay chậu cây theo năm, tùy loại cây là cần thiết trong quá trình cây phát triển. Và mỗi khi bạn muốn thay chậu mới cho cây có hai điều bạn cần lưu ý.

Thay chậu cho cây

Thay chậu cho cây

Kỹ Thuật Thay Chậu Mới Cho Cây

Nguyên tắc cơ bản khi chọn chậu trồng cây cần nhớ một câu nói thế này: "Cây thấp thì dùng chậu cao - Cây cao thì dùng chậu thấp". Tuy nhiên, không nên sử dụng những loại chậu quá sâu, quá nặng và kém tính thẩm mỹ.

Nguyên tắc Thay Chậu Mới Cho Cây

Nguyên tắc Thay Chậu Mới Cho Cây

Với những loại chậu sâu, thời gian đầu nên trồng cây trong chậu sẽ giúp cho bộ rễ phát triển tốt hơn. Chọn chậu trồng cây cần đáp ứng 2 yêu cầu sau:

- Đủ không gian chứa đất trồng và bộ rễ của cây để đảm bảo cho cây sinh trưởng.

- Chậu trồng cây cần có tính thẩm mỹ ứng với các không gian riêng biệt.

Kỹ Thuật Thay Chậu Mới Cho Cây

Kỹ Thuật Thay Chậu Mới Cho Cây

Chọn Lựa Kiểu Dáng - Chất Liệu - Màu Sắc - Kích Thước Chậu

Ngày nay có nhiều kiểu chậu trồng cây ra đời với phong cách từ Á - Âu cho đến các kiểu dáng tròn, vuông, trụ... với đa dạng kích thước từ nhỏ đến siêu to khổng lồ. Chất liệu làm chậu cũng đa dạng hơn, bao gồm: sành, sứ, gốm, xi măng, đá mài, composite… 

Chọn Lựa Kiểu Dáng - Chất Liệu - Màu Sắc - Kích Thước Chậu

Chọn Lựa Kiểu Dáng - Chất Liệu - Màu Sắc - Kích Thước Chậu

Màu chậu sử dụng thường là các màu trung tính nhằm làm bật cây xanh của bạn. Tuy nhiên, đối với các loại cây kiểng hoa, quả thì màu và họa tiết sẽ đa dạng hơn chỉ cần phù hợp với cây bạn trồng là được.

Nơi Đặt Chậu Cảnh

Nơi đặt chậu trồng cây mới cần đặc biệt chú ý đến điều kiện ánh sáng, thông gió, không khí trong lành và cần chú ý đến sương đêm nếu có.

Nơi Đặt Chậu Cảnh

Nơi Đặt Chậu Cảnh

Chuẩn Bị Phân - Đất - Giá Thể Trồng Cây

Ở bước này, không nên mất quá nhiều công sức tìm hiểu các loại phân đất thích hợp cho cây trồng của bạn. Bạn có thể tham khảo các loại đát trồng cây của 1989 với những ưu điểm:

- Các sản phẩm đất và phân bón hữu cơ của 1989 JSC tạo độ tơi xốp, giữ ẩm giúp cho bộ rễ phát triển khỏe hơn.

Chuẩn bị đất trồng cây

Chuẩn bị đất trồng cây

- Thời gian đầu sau khi thay chậu, cây sinh trưởng và phát triển nhờ hệ vi sinh vật từ các loại phân, đất organic giúp cây hấp thụ dinh dưỡng và làm quen môi trường mới nhanh hơn.

- Cây kiểng hoa, quả cũng tăng sản lượng ra hoa, đậu trái hơn nhiều từ hàm lượng phân hữu cơ có trong đất.

Chuẩn bị phân bón trồng cây

Chuẩn bị phân bón trồng cây

+ Đối với hoa hồng: 1989 JSC có loại Đất Trồng Hoa Hồng 1989 được phối trộn với tỉ lệ vàng cho tất cả loại hoa kiểng đặc biệt chuyên dụng với hoa hồng.

Đất Trồng Hoa Hồng 1989

Đất Trồng Hoa Hồng 1989

+ Đối với hoa Lan: Hỗn Hợp Trồng Lan 1989 vừa ra mắt không lâu sẽ là chọn lựa thích hợp nhất với tất cả các loại Lan hiện nay. Nếu bạn mới chơi Lan thì đây là giá thể không thể thiếu của bạn ngay bây giờ!

Hỗn Hợp Trồng Lan 1989

Hỗn Hợp Trồng Lan 1989

Các Bước Thực Hiện Thay Chậu Mới Cho Cây

Khi đã có chậu và đất sẵn sàng, chúng ta tiến hành bắt đầu công việc thay chậu cho cây. Ngoài ra bạn phải có một bình xịt nước bằng tay để giữ ẩm cho rễ khi làm việc.

Bước 1: Để nhổ cây ra khỏi chậu trước hết, bạn cần làm ẩm chậu cây trồng cũ giúp nhổ cây ra khỏi chậu dễ dàng hơn. Khi lấy cây, bạn cầm miệng chậu và nhồi về phía trước đẩy đi đẩy lại nhiều lần, đồng thời xoay chậu. Sau một thời gian ngắn đất sẽ bung ra khỏi chậu, lúc này bạn có thể lấy cây với bầu cây còn nguyên vẹn.

Nhổ cây ra khỏi chậu

Nhổ cây ra khỏi chậu

Bước 2: Dùng kéo cắt bớt rễ lớn cách gốc khoảng cách vừa phải. Điều này thúc đẩy rễ tăng trưởng tốt hơn trong môi trường mới.

Cắt bớt rễ lớn

Cắt bớt rễ lớn

Bước 3: Cho đất mới vào chậu và đặt cây ngay ngắn vào vị trí trồng. Cuối cùng, tưới đủ nước để cho đất trong chậu được ẩm đều. 

Cho đất và trồng cây vào chậu

Cho đất và trồng cây vào chậu

Sau khi thực hiện thay chậu bạn cần tiếp tục theo dõi chậu cây mới thời gian đầu để phát hiện và xử lý các vấn đề có thể xảy đến với chậu cây mới.

Một Số Lưu Ý Khi Thay Chậu Mới Cho Cây

Theo thời tiết nước ta thì nên sang chậu vào mùa xuân hay trước mùa mưa khi cây bắt đầu đâm chồi, nảy lộc. sau khi thay chậu mới bạn cần theo dõi, chăm sóc cây. Giữ cho cây tránh sương gió cho đến khi nó có thể tự tái sinh và bắt đầu tăng trưởng trở lại. Không bón phân cho chúng khoảng 3 tuần. 

Xưởng sản xuất chậu xi măng đá mài

Xưởng sản xuất chậu xi măng đá mài 

Kiểm tra thường xuyên không để đất khô, nhưng điều quan trong nhất là bạn không tưới quá nhiều nước trong giai đoạn chủ yếu này. Cuối cùng là vị trí của gốc cây trong chậu. Bạn cần điều chỉnh không lệch về một bên, độ cao đúng tầm, độ nghiêng đúng thế cây. 

Chú ý đến việc tưới nước cho cây

Chú ý đến việc tưới nước cho cây

Tham Khảo Một Số Mẫu Chậu Được Ưa Chuộng Vào Dịp Tết

Trong số các loại chậu thì chậu xi măng đá mài vừa mang vẻ đẹp mộc mạc vừa thích hợp đặt trong nhiều không gian khác nhau. Thêm vào đó, do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao nên các loại chậu đá mài ngày càng được nâng cấp, up size về kích thước. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu chậu dưới đây.

Một Số Mẫu Chậu Được Ưa Chuộng Vào Dịp Tết

Một Số Mẫu Chậu Được Ưa Chuộng Vào Dịp Tết

Chậu Venus

Chậu xi măng Venus được nhiều người ưa chuộng bởi có vẻ đẹp sang trọng, thích hợp cho nhiều không gian nội thất khác nhau.

- Hình dáng: Chậu xi măng Venus có hình dạng viên đạn. Trên thân chậu là các họa tiết khắc nổi

- Kích thước: 90*60cm, 35*85cm, 35*50cm (nhận đặt hàng theo kích thước yêu cầu).

Chậu Venus

Chậu Venus

- Màu sắc: Vàng - xám - đồng. 

- Ứng dụng: Chậu xi măng cỡ lớn Venus phù hợp để đặt ở những ngôi nhà phố, biệt thự theo phong cách sang trọng hoài cổ hoặc những quán cafe, nhà hàng, khách sạn... bởi nét đẹp đơn giản mà không kém phần sang trọng. 

Vị trí đặt Chậu Venus

Vị trí đặt Chậu Venus

Chậu Xi Măng Đá Mài Tròn Trụ

Chậu xi măng đá mài tròn trụ, kích thước lớn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng bởi vẻ đẹp và dễ dàng trưng bày ở nhiều không gian khác nhau. Chậu trồng cây tròn trụ lớn không những dùng để trồng cây mà còn có thể đôn được chiều cao của những loại cây có kích thước nhỏ. 

- Hình dáng: hình tròn, dáng đứng, thân chậu hình trụ, đáy bằng phẳng.

- Kích thước thông thường 30*60cm. 60*60cm.

Chậu Xi Măng Đá Mài Tròn Trụ

Chậu Xi Măng Đá Mài Tròn Trụ

- Màu sắc: trắng - đen - xám

- Ứng dụng: Chậu trồng cây tròn trụ phù hợp để decor không gian của những ngôi nhà mang hơi hướng hiện đại, giản dị, nhẹ nhàng hoặc được đặt tại các văn phòng công sở, quán cà phê, trà sữa, nhà hàng,...

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Tròn Trụ

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Tròn Trụ

Chậu Xi Măng Đá Mài Giọt Nước

Chậu trồng cây hình giọt nước thổi hồn vào bộ sưu tập các loại cây lớn. Chậu có dáng đứng linh hoạt, được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc cách tân hoặc cổ điển. Mang lại bố cục thống nhất và hài hòa cho tổng thể không gian.

- Hình dáng chậu đá mài giọt nước: hình tròn, dáng đứng, thân chậu hình trụ.

- Kích thước:100*44cm, 30*50cm.

Chậu Xi Măng Đá Mài Giọt Nước

Chậu Xi Măng Đá Mài Giọt Nước

- Màu sắc: trắng - đen - xám

- Ứng dụng: Dáng chậu đẹp, không bị lỗi thời và không kén chọn dáng cây. Phù hợp cho việc Decor không gian hiện đại và các thiết kế thi công cảnh quan sân vườn. Trong nội thất chậu cũng thích hợp với những ngôi nhà theo phong cách vintage, giản dị, nhẹ nhàngtrang trí nội thất văn phòng, showroom, quán bar, cà phê,...

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Giọt Nước

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Giọt Nước

Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông

Làm từ nguyên liệu xi măng kết hợp đá nghiền nhỏ, chậu xi măng đá mài vuông lớn là loại chậu nhận được sự ưu ái trong các thiết kế nội thất. Thông tin về loại chậu đá mài lớn tại 1989 cụ thể là:

- Hình dáng: Chậu là thiết kế độc đáo từ khối hình lập phương 

- Kích thước: 100*100*100cm, 80*80*80cm, 50*50*50cm (nhận đặt hàng theo yêu cầu).

Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông

Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông

- Màu sắc: xám - trắng - đen

- Ứng dụng: Chậu trồng cây xi măng hình vuông phù hợp để trồng nhiều loại cây cảnh khác nhau. Chậu dùng để DECOR quán cà phê, biệt thự, trung tâm thương mại,...

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông

Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông trụ

Chậu đá mài vuông trụ với kiểu dáng tinh tế, nhẹ nhàng mang lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đại phù hợp với hầu hết các loại cây cảnh cho không gian nhà bạn.

- Hình dáng chậu: Hình vuông dạng trụ đứng.

- Kích thước: 30*60cm.

Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông trụ

Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông trụ

- Màu sắc: Có 3 màu Trắng, Đen, Xám.

- Đáy chậu có lỗ thoát nước, đảm bảo sự thoát nước cho cây khi trồng trong chậu (có thể trám lỗ theo yêu cầu của khách hàng). 

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông trụ

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Vuông trụ

Chậu Xi Măng Đá Mài Chữ Nhật

Chậu đá mài lớn hình chữ nhật có đường nét đơn giản và diện tích rộng để trồng một loại cây hoặc kết hợp với nhiều loại cây trong cùng 1 chậu để xây dựng tiểu cảnh.

- Hình dáng: Khối hình học chữ nhật, bề mặt chậu được mài nhẵn.

Chậu Xi Măng Đá Mài Chữ Nhật

Chậu Xi Măng Đá Mài Chữ Nhật

- Kích thước: 100*40*100cm, 60*60*100cm, 80*80*100cm (nhận đặt hàng theo yêu cầu).

- Màu sắc: xám - trắng - đen.

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Chữ Nhật

Vị trí đặt Chậu Xi Măng Đá Mài Chữ Nhật

1989 JSC cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp lại sự tin cậy và mong đợi của quý khách hàng. 1989 JSC mang sứ mệnh "Phủ Xanh Thành Phố", xây dựng cuộc sống “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Bền vững”.

Công Ty Cổ Phần 1989

Địa chỉ: 105/4/A4 Quốc lộ 1A, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12

Link GG.Map: https://g.page/1989JSC?share

Hotline: 0906.776.232 - 0909 176 232.

WEBSITE: https://vattunongsan.com/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll