Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Cách Xử Lý Phân Bò Trồng Rau

Phân bò đã qua xử lý ( ủ hoai )là loại phân bị hoai mục trở thành mùn, chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng mà không còn vi khuẩn gây hại người và cây trồng

Cách Xử Lý Phân Bò Trồng Rau 

Ủ phân chuồng là biện pháp cần thiết trước khi trộn với đất để trồng rau, cây... Bởi vì trong phân chuồng tươi còn có nhiều hạt cỏ dại, nhiều ấu trùng, nhiều bảo tử, ngủ nghỉ của nấm, xạ khuẩn, vi khuẩn và tuyến trùng gây bệnh

Ủ phân bò

Phân bò dã qua xử lý rất tốt cho cây trồng

* Cách cải tạo đất trồng rau sạch

* Trồng cúc chưng dịp tết

* Các loại hoa cúc chưng tết 2018

 

phân bò vừa có tác dụng sử dụng nhiệt độ tương đối cao trong quá trình phân huỷ chất hữu cơ để tiêu diệt hạt cỏ dại và mầm mống côn trùng, bệnh cây vừa thúc đẩy quá trình phân huỷ chất hữu cơ, đẩy nhanh quá trình khoáng hoá để khi bón vào đất phân hữu cơ có thể nhanh chóng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

phân bò

Liên hệ mua phân bò: 0906776232 - 0932032877

  • Phương pháp xử lý phân bò

Ủ Nóng:  Khi lấy phân ra khỏi chuồng để ủ, phân được xếp thành từng lớp ở nơi có nền không thấm nước, nhưng không được nén. S

au đó tưới nước phân lên, giữ độ ẩm trong đống phân 60 – 70%. Có thể trộn thêm 1% vôi bột (tính theo khối lượng) trong trường hợp phân có nhiều chất độn.

Trộn thêm 1 – 2% supe lân để giữ đạm. Sau đó trát bùn bao phủ bên ngoài đống phân. Hàng ngày tưới nước phân lên đống phân.

Phân bò qua xử lý

Ủ nguội : Phân được lấy ra khỏi chuồng, xếp thành lớp và nén chặt. Trên mỗi lớp phân chuống rắc 2% phân lân. Sau đó ủ đất bột hoặc đất bùn khô đập nhỏ, rồi nén chặt.

Thường đống phân được xếp với chiều rộng 2 – 3 m, chiều dài tuỳ thuộc vào chiều dài nền đất. Các lớp phân được xếp lần lượt cho đến độ cao 1,5 – 2 m. Sau đó trát bùn phủ bên ngoài.

Ủ nóng trước, nguội sau : Phân chuồng lấy ra xếp thành lớp không nén chặt ngay. Để như vậy cho vi sinh vật hoạt động mạnh trong 5 – 6 ngày. Khi nhiệt độ đạt 50 – 60oC tiến hành nén chặt để chuyển đống phân sang trạng thái yếm khí.

Sau khi nén chặt lại xếp lớp phân chuồng khác lên, không nén chặt. Để 5 – 6 ngày cho vi sinh vật hoạt động. Khi đạt đến nhiệt độ 50 – 60oC lại nén chặt.

  • Phân bò khô trồng rau sạch

Phân bò đã qua sử lý và phân bò khô là những loại phân bón cho cây trồng rất nhiều dinh dưỡng và dễ hấp thụ. Việc xử lý phân bò hoặc phơi khô để tiêu diệt các loại nấm bẹnh và tránh hiện tương cây chết ngạt vì phân tươi.

Phân bò khô khi bón cho cây mang lại rất nhiều lợi ích 

- Chất dinh dưỡng được cung cấp cho cây sử dụng nhanh hơn bón gốc

- Hiệu suất sử dụng dinh dưỡng cao hơn

- Chi phí thấp hơn dùng phân bón gốc

- ít ảnh hưởng đến môi trường và đất trồng (đất sẽ không bị chai lỳ...)

- Theo số liệu đã được công bố, hiệu suất sử dụng chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95 %

Sử dụng phân bò khô để trồng rau sẽ đảm bảo được chất lượng rau cũng như an toàn hơn việc sử dụng các loại phân hóa học.

Sau khi đã sử dụng bón cho rau lần đầu phân bò sẽ mất dần dinh dưỡng nên bạn cần phải bổ sung thêm phân mới và trộn với phân bón lót để đạt hiệu quả cao nhất.


Liên hệ mua phân bò khô, đất thịt trồng rau sạch

Công Ty CP Thịnh An Gia

Địa chỉ: C22- KP. 2A - P. Tân Thới Hiệp - Quận 12

Website: Vattunongsan.com

SĐT: 0906776232 - 0932032877

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll