Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Tại Nhà -Vật Tư Nông Sản

Trồng rau sạch tại nhà vừa đảm bảo nguồn rau sạch cho bữa ăn lại đảm bảo ăn toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn muốn mua đất trồng rau sạch vui lòng liên hệ 0906776232

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề khiến các chị em nội trợ đau đầu nhất hiện nay, thịt, cá, rau... đều không có nguồn góc xuất xứ rõ ràng.

Câu hỏi đặt ra là làm sao cung cấp cho gia đình những thực phẩm sạch cho bữa cơm thêm an toàn? Không gian trồng rau là trở ngại lớn nhất với những gia dình ở thành phố, chính vì vậy phương pháp trồng rau sạch tại nhà đã ra đời nhằm giải quyết tất cả các khó khăn.

=> Xem Thêm <=
 - Đất thịt trồng rau Sạch

- Đất thịt trồng cây

- Khay nhựa trồng rau

- Giá thể trồng cây

  • Những ưu điểm của phương pháp trồng rau tại nhà

* Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

* Chủ động được nguồn rau sạch

* Phù hợp với diện tích nhỏ hẹp

* Tiết kiệm chi phí cho bữa ăn gia đình

  • Các bước chuẩn bị trồng rau sạch tại nhà

* Chuẩn bị hạt giống
Có rất nhiều loại hạt giống củ, rau xanh đa dạng mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình. Nên chú ý tới thời gian nảy mầm cũng như phát triển của những loại hạt này.

Lời khuyên là nên trồng đa dạng rau xanh có thời gian phát triển khác nhau. Như vậy, gia đình bạn sẽ liên tục có rau sạch để sử dụng.

Nên kết hợp trồng nhiều loại rau xen canh vừa có nhiều loại rau để ăn vừa cung cấp đủ rau xanh quanh năm tráng tình trạng ăn một vài lần rau không lên kịp ăn nữa .

* Chuẩn bị dụng cụ 

Trồng rau tại nhà với diện tích chật hẹp nên phải chuẩn bị những dụng cụ tiết kiệm diện tích tối da nhất. Thông thường các bà nội trợ hay áp dụng cách trồng rau trồng thùng xốp, trồng rau trong thùng xốp sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng lại không linh động vì khó di chuyển cũng như không tạo được thẩm mỹ.

Để tiết kiệm tối đa diện tích bạn nên sử dụng khay nhựa trồng rau xếp tầng vừa tiếp kiệm diện tích lại dễ dàng di chuyển

Mua khay nhựa trồng rau: 0906776232 - 0932032877
 

* Ngâm hạt

Để hạt đạt tỷ lệ nảy mầm tối đa bạn nên ngâm hạt trong nước âm từ 4- 6 tiếng với tỉ lệ 2:3 (ấm : lạnh), khi ngâm nên vớt những hạt bị thối móc ra.

Sau khi ngâm vớt hạt lên rổ để trong vòng 8h, trong quá trình làm khô hạt bạn nên đảo hạt 1-2h/ lần để ráo nước nhanh hơn.

* Chuẩn bị đất trồng

Bạn nên cho đất vào chậu, tùy loại rau mà cho lượng đất phù hợp. Đất trồng rau sạch bạn nên dùng đất thịt ruộng vườn để đảm bảo đất sạch không có các chất hóa học gây hại cho cây.

Có thể trộn thêm một số loại giá thể như phân bò, xơ dừa, tro phấu... để tăng độ dinh dưỡng.

Mua đất thịt, giá thể trồng cây cảnh - rau sạch: 0906776232

* Gieo trồng

Gieo hạt với độ dày vừa phải và độ sâu hợp lý để hạt có thể nảy mầm một cách nhanh chóng. Không nên gieo quá dày vì có thể khi cây rau lớn sẽ không đủ diện tích đất cũng như chất dinh dưỡng cho cây. Khi đó cây rau sẽ còi cọc và không thể phát triển.

* Chăm sóc

Nếu bạn trồng rau trong nhà thì không cần mái che nhưng nếu trồng trên sân thượng, ban công hoặc ngoài trời thì nên lấy một tấm bìa lớn để chắn bớt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào gây cháy hạt cũng như tránh nấm mốc phát triển. Bạn phải chú ý luôn luôn giữ cho đất đủ độ ẩm nên tốt nhất là tưới hai lần một ngày.

=> Hy vọng với những kiến thức Vật Tư Nông Sản chi sẻ bạn sẽ trồng được cho gia đình một vườn rau sạch <=


Công ty Cổ Phần 1989 

Đ/c: C22 - KP. 2A - KDC Tân Tiến - P.TTH - Quận 12
SĐT: 0906776232 - 0932032877
Email: Vattunongsan.tag@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll