Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Giá Thể - Đất Trồng Phù Hợp Trồng Cây Trong Nội Thất

Cây xanh trong nội thất thường ưu thích đất trồng tơi xốp và có chứa các loại giá thể tốt cho cây trồng và đất dinh dưỡng 1989 rất phù hợp với các loại cây nội thất.

Muốn trồng cây xanh trong nội thất bạn cần chú ý lựa chọn giá thể trồng cây thích hợp với cây xanh đang trồng để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho cây xanh nội thất. Sau đây là một vài giá thể thích hợp cho cây trồng nội thất, các bạn cùng tham khảo nha:

I. Giá thể xơ dừa xử lý chát

Xơ dừa hội tụ các yếu tố thoáng xốp và khả năng giữ ẩm tốt rất phù hợp cho các loại cây nội thất.

GIá thể xơ dừa 1989

Xơ dừa xử lý chát

Vốn là nguyên liệu tự nhiên sẵn có, giá thành phù hợp nên sơ dừa trở thành loại giá thể hữu hiệu để thay thế đất trồng: dự trữ nước, giữ nhiệt làm tăng độ ẩm, giúp cho sự trao đổi không khí giữa rễ và môi trường.

II. Giá thể trấu hun - tro trấu

Trong tro trấu có lượng khoáng chất tốt cho cây trồng, nhất là tỷ lệ phân lân khá lớn. Ngoài ra nó còn có đặc tính trung hòa đất. Vì thế tro trấu được khuyến khích sử dụng thường xuyên trong trồng và chăm sóc cây nội thất.

Giá thể trấu hun - tro trấu

Trấu hun - tro trấu.

Khi trồng cây nội thất, người ta thường phối trộn tro trấu với sơ dừa và đất sạch để tạo hỗn hợp giá thể trồng cây. Nhờ vậy làm cho rễ cây có xu hướng bị nén chặt hơn, giúp cây phát triển tốt hơn.

III.  Đất dinh dưỡng 1989 trồng cây xanh nội thất

Đất dinh dưỡng 1989 còn có tên khác là giá thể trộn giá thể gồm tro hun, đất thịt, xơ dừa ủ, phân bò, phân ủ vi sinh, men vi sinh tăng dinh dưỡng,... trong giá thể có đất thịt, cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho cây. Đất được trộn theo tỷ lệ vàng mà chúng tôi đã nghiên cứu rất thích hợp cho các loại cây cảnh và rau màu.

Đất dinh dưỡng 1989 trồng cây xanh nội thất

Đất dinh dưỡng trồng cây xanh nội thất

Đặc tính của cây nội thất rất ưa đất tơi xốp nhất là sự phối trộn cân đối các loại giá thể như xơ dừa, tro trấu, cho nên đất dinh dưỡng 1989 khá phù hợp với cây trồng nội thất. 

IV. Đất thịt, đất phù sa 100%

Cho dù giá thể như: xơ dừa, tro trấu, vỏ đậu phộng rất cần thiết cho cây xanh trồng trong nội thất nhưng đất thịt tự nhiên là thành phần tự nhiên không thể thiếu trong quá trình trồng cây.

đất thịt tự nhiên phù hợp mọi loại cây nội thất

Đất phù sa tự nhiên có thành phần sét và keo đất, chúng giúp đất dữ nước rất lâu trong đất nhưng với lượng nước vừa phải không làm cây chết úng.

Các hạt keo đất liên kết các thành phần trong đất thành 1 cấu trúc giúp đất luôn ẩm vừa đủ, thoáng vừa đủ, nhiệt độ và dinh dưỡng ổn định.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll