Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Bí Quyết Trộn Đất Trồng Rau Và Hoa Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm Được

Có rất nhiều bạn yêu thích việc trồng rau củ và hoa ngay tại nhà nhưng vẫn chưa biết cách tạo ra hỗn hợp đất trồng rau và hoa đúng cách. Ngay sau đây, 1989 JSC sẽ hướng dẫn cách phối trộn đất trồng rau an toàn, đơn giản nhất dành cho các bạn muốn tự tay mình làm vườn.

1. Khâu chuẩn bị để làm đất trồng rau và hoa

hướng dẫn đất trồng rau và hoa

Chuẩn bị dụng cụ và giá thể, đất nền để làm đất trồng rau và hoa

- Phần đất nền: đây là nguồn đất tự nhiên, bạn có thể lấy được ở vườn nhà hoặc là đất sạch, đất ruộng nhưng nên nhớ chọn nơi không bị ô nhiễm hay có chất độc hại. Nguồn đất được bạn lấy về cần được xử lý qua mầm bệnh bằng phương pháp phơi 3 nắng và trộn với vôi nông nghiệp trước khi đem trộn thành đất trồng. Để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể dùng đất thịt nhẹ của 1989 JSC.

- Giá thể: 1989 thường dùng những bao đã được đóng gói sẵn như xơ dừa ủ chát, vỏ đậu phộng, vỏ trấu ủ mục. Bạn cũng có thể dùng trấu hun, vụn xơ dừa, vỏ trấu tươi làm giá thể trộn. Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm tro bếp có sẵn sẽ làm cho đất cũng rất tơi và tốt. 

giá thể làm đất trồng rau an toàn

Giá thể phổ biến, dễ tìm

Các giá thể này đều là dạng hữu cơ nên rất an toàn cho người dùng và cây trồng. Ví dụ như xơ dừa giúp giữ độ ẩm và cung cấp dinh dưỡng, trấu tươi giúp thoát nước tốt và cũng đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào...sẽ thành phần không thiếu dành cho đất trồng rau và hoa.

- Phân bón: Các bạn nên chọn phân hữu cơ như phân chuồng đã ủ hoai mục (phân gà vi sinh/ phân bò/ phân dê), phân trùn quế, phân vi sinh, hoặc phân tự ủ từ thực phẩm rau củ, phân rác bếp của gia đình…

phân chuồng làm đất trồng hoa

Phân chuồng hoai mục

1989 thường hay sử dụng 1 túi phân bò đã qua xử lý và 1 túi phân trùn quế đã đóng gói sẵn được biết là rất giàu dinh dưỡng, thân thiện với môi trường, cải tạo đất, không hôi.

À Ha! Nếu bạn có ý định trồng nhiều hoa thì nên thêm phần xỉ than. Bạn có thể lấy than tổ ong đã nướng, chọn loại đã cháy chín đỏ hết. Bỏ vào chậu nước thêm vôi bột và ngâm sạch, thay nước liên tục trong vào 3 ngày. Sau đó đem đi phơi nắng để khô rồi mới đạp nhỏ ra sử dụng (cục cỡ 7-10mm).

than tổ ong xỉ than dành cho đất trồng rau

Xỉ than, bạn có thể xin tại các xe đẩy bán hữu tiếu ^^

Các bạn biết đấy!

Mỗi loại cây có đặc tính khác nhau thì tỉ lệ trộn đất trồng rau và hoa sẽ khác nhau. Thế nhưng, 1989 JSC đang hướng dẫn làm là tỉ lệ trộn đất theo cách đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất dành cho các loại rau ăn lá, hoa làm cảnh trồng tại nhà

Tỉ lệ phối trộn là:

+ 40% là đất nền

+ 30% phần phân hữu cơ/vi sinh

+ 30% phần giá thể

À! Bạn nên để phần xỉ than ở dưới đáy chậu nha.

Các bạn chỉ cần xử lý tốt phần giá thể và trộn theo tỉ lệ trên của 1989 là đã đảm bảo độ sạch của đất và dinh dưỡng, tơi xốp cây.

 

>>> Xem thêm: CÁCH XỬ LÝ CÁC LOẠI GIÁ THỂ TRỒNG LAN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

2. Khâu trộn đất

trộn đất cách trộn đất hoa rau

Trộn đều tay đất trồng rau và hoa

– 1989 sẽ trộn đều 3 hỗn hợp giá thể, phân, đất trên với nhau. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đất rất tơi và xốp, đặc biệt có nhiều giun đỏ trong đất chứng tỏ đất rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho cây trồng.

– Các bạn đảo đều đất qua một lượt, đập nhỏ những miếng đất còn vón cục chưa tơi để đất đều, sau đó trộn lại một lượt nữa là được.

đất trồng rau sạch an toàn hiệu quả

Rau xanh hơn khi có đất đầy đủ dinh dưỡng

Ngày nay, nguồn thực phẩm xanh sạch đang rất được chú trọng nhất là những người dân sinh sống tại Sài Gòn. Vậy nên, các bạn cũng hãy cùng 1989 JSC đảm bảo sức khỏe bằng cách tự bản thân trồng rau sạch ngay tại nhà thông qua loại đất trồng rau an toàn.

Và cải thiện môi trường sống bằng cách tự trồng cây xanh, hoa cảnh vừa giúp trang trí làm đẹp không gian vừa thanh lọc không khí.

Khâu trộn đất trồng rau và hoa là công đoạn quan trọng trong quá trình trồng, giúp cây xanh trong nhà, hoa và rau sạch không bị mầm bệnh, ảnh hưởng hóa chất và quyết định đến việc sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

– Sau cùng bạn chỉ việc cho đất vào thùng xốp, chậu, khay trồng rau, hoa theo sở thích và nhu cầu.

Chú ý việc thay đất cho cây:

phơi đất sau thu hoạch

Lưu ý việc thay đất sau thu hái

Sẽ không có loại đất trồng nào có thể giữ được dinh dưỡng lâu bền mãi. Cho dù có phối trộn đất giàu dinh dưỡng tới đâu thì sau thời gian dài qua 2 mùa vụ đất canh tác sẽ mất dần đi độ tơi xốp, kém dinh dưỡng.

Bởi vậy, sau 2-3 mùa vụ thu hoạch rau bạn nên cải tạo đất lại một lần, cách cải tạo đất cũng cực kỳ giản đơn. Sau khi thu hoạch rau, bạn sẽ làm sạch cỏ dại, gốc rễ cũ, xới đều đất và phơi nắng trong 4-7 ngày sau đó trộn thêm phân hữu cơ như phân bò ủ hoai và giá thể mới vào là có thể trồng vụ mới.

Trường hợp của hoa, cây xanh trồng trong nhà cứ 4-5 tháng bạn nên thay đất nếu thấy đất mới hoặc bón thêm phân cho cây giúp cây có đầy đủ dưỡng chất để luôn xanh tốt và phát triển tốt nhất.

 

>>> Xem thêm: CÁCH CHĂM SÓC VÀ LỰA CHỌN GIÁ THỂ TRỒNG LAN VŨ NỮ

 

Vậy là 1989 JSC cũng đã hướng dẫn cách trộn đất trồng rau và hoa đơn giản nhất xong rồi. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn trong việc làm vườn có thể lựa chọn sản phẩm đã phối trộn sẵn từ các hãng trên thị trường.

 

3. Đất trồng rau bán ở đâu tại TPHCM là “CHẤT NHẤT” ?

- Hiện tại, trên thị trường vật tư nông nghiệp có rất nhiều công ty chuyên sản xuất các loại đất chuyên trồng rau, với giá thành đa dạng, nhiều hỗn hợp và công thức phối trộn khác nhau.

- Trong đó, sản phẩm ĐẤT TỐT TRỒNG RAU của 1989 JSC là hỗn hợp đất đảm bảo về:

+ Độ dinh dưỡng (đất thịt nhẹ, phân bò, phân trùn quế, xơ dừa ủ chát, Trichoderma, tro hun, trấu tươi, trấu ủ mục).

+ Giá thành hợp lý

+ Quy cách đóng bao gọn gàng, đẹp chuẩn. Đang được bán trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada.

dat trong rau sach an toan hieu qua

Sản phẩm đất tốt trồng rau trồng cho các loại rau, củ, bí...

Sản phẩm đất trồng rau an toàn với người sử dụng, cây trồng. Được nhiều khách hàng đón nhận. Hy vọng đây là câu trả lời hợp lý nhất dành cho những bạn có đặt câu hỏi “đất trồng rau bán ở đâu tại TPHCM”.

Chúc bạn trộn đất trồng rau và hoa thành công nhé!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll