Làm vườn rau sạch với chai nhựa tại nhà

Việc trồng rau với không gian chật hẹp cộng thêm chi phí mua các dụng cụ chuyên dụng khiến bạn cảm thấy khó khăn, hãy tận dụng những chai nhựa để biến chúng thành những chậu rau sạch.

Trồng rau bằng chậu, thùng xốp là những điều rất bình thường. Nếu trong một không gian hẹp bạn lại muốn trồng được nhiều rau sạch với chi phí bỏ ra rẻ nhất hãy tham khảo mô hình " trồng rau sạch trong chai nhựa " dưới đây.

Trồng rau với chai nhựa

 

Nếu biết cách tận dụng thì chai nhựa cũng trở thành những chậu trồng cây, rau rất hiệu quả. Tùy vào đặc điểm sinh trưởng của từng loại rau bạn sẽ chọn cách cắt và khoan lỗ trên chai cho phù hợp

Với những loại rau có thân lớn bạn nên cắt nữa chai tạo thành chậu, với những loại thân nhỏ ( hành, nén, ngò...) bạn có thể khoan lổ để tạo thành một tháp rau.

Trồng rau với chai nhựa

 

Chai nhựa rất dễ sử dụng, bạn có thể gắn lên bất kì đâu giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích, với kích thước nhỏ thì việc di chuyển rất dễ dàng. Bạn nghĩ thể nào khi bức tường trong sân nhà mình trở thành một vườn rau xanh? thật tuyệt phải không nào.

Trồng rau với chai nhựa

 

Thậm chí bạn không cần đến sân thượng, vườn bạn cũng có thể trồng được một vườn rau trong nhà. Với kích thước nhỏ gọn thì chai sẽ rất linh động trong việc di chuyển bạn hoàn toàn có thể gieo hạt vào chai rồi sau đó đưa vào nhà chăm sóc, vừa quan sát được sự phát triển cũng như tránh được sâu bọ.

Trồng rau với chai nhựa

Mô hình trồng rau bằng chai nhựa rất phù hợp với các hộ gia đình ở thành phố nơi mà quỹ đất dành cho nông nghiệp hầu như không có. Bạn có thể khuyến khích con mình trồng những chậu rau bằng chai vừa giúp con học hỏi vừa có rau sạch cung cấp cho gia đình.

Trồng rau với chai nhựa

Bạn không có đủ chi phí để mua các loại túi vải trồng rau, chậu nhưa hoặc tháp rau thì bạn hoàn toàn có thể biến những chai nhựa bỏ đi hằng ngày thành một tháp rau xanh. Với nhu cầu sử dụng trong gia đình không quá cao bạn có thể đa dạng nhiều loại rau.

Mô hình trồng rau bằng chai nhựa là một mô hình rất tuyệt vời, tuy không cho sản lượng và chất lượng rau tốt nhất nhưng bạn có thể có một vườn rau sạch tại gia đình, tiết kiệm chi phí lại còn giúp bảo vệ môi trường.

Con chờ gì nữa mà không thiết kế một vườn rau bằng chai nhựa tại nhà. 

Hãy nhớ mua thêm đất và phân bón để rau phát triển tốt nhé!

=>> Mua đât thịt trồng rau

=>> Mua phân trùn quế organic


CÔNG TY CỔ PHẦN 1989

ĐC: C22 - KP 2A - KDC Tân Tiến - P.TTH - Quận 12

ĐT: 0906776232 - 0932032877

Email: Vattunongsan.tag@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll