Những lý do bạn nên sử dụng phân trùn quế trồng rau sạch

Rau sạch là rau trồng tự nhiên không sử dụng các chất tăng trưởng và phân bón hóa học, phân trùn quế là loại phân hữu cơ tự nhiên được tổng hợp từ phân bò chứa hàm lượng dinh dưỡng cao phù hợp với mọi loại cây trồng.

Một số tiêu chuẩn trồng rau sạch

 

Rau sạch

Trồng rau sạch cần đảm bảo các yếu tố để có được sản phẩm sạch an toàn với sức khỏe người sử dụng

- Hạt giống sạch

- Đất sạch

- Nước tưới sạch

- Phân bón sạch 

Các yếu tố như hạt giống, đất, nước là những yếu tố cơ bản để cây trồng có thể phát triển, tuy nhiên để cây trồng có thể phát triển tốt cho chất lượng và năng suất rau tối đa thì phân bón là yếu quan trọng nhất.

Thực ra phân hóa học có khả năng kích thức tăng trưởng tốt hơn cả phân hữu cơ nhưng các chất tăng trưởng trong phân hóa học khi cây hấp thụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.

Phân hữu cơ

 

Phân hữu cơ

Để trồng rau sạch người ta thường nghĩ tới việc sử dụng phân hữu cơ, có rất nhiệu loại phân hữu cơ hiện nay trên thị trường như phân gia cầm ( gà, vịt ...), phân gia súc ( heo, bò...). Những loại phân hữu cơ muốn bón cho cây trồng phải qua công đoạn xử lý bởi vì các chất dinh dưỡng ở dạng cây trồng khó hấp thụ.

Việc sử dụng phân hữu cơ từ động vật tạo ra nhiều kho khăn cho các gia đình trồng rau

- Thời gian ủ phân dài

- Môi trường không đảm bảo

- Sử dụng khó khăn 

Giải pháp cho các hộ trồng rau sạch hiện nay là phân trùn quế organic với thành phần 100% là phân bò, phân trùn quế có những ưu điểm vượt trôi hơn các loại phân hữu cơ khác

- Chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao 

- Cây trồng dễ hấp thụ

- Cải tạo đất trồng 

- Tăng sức đề kháng cho cây trồng

- Phù hợp mọi loại cây trồng 

Những ưu điểm vượt trội của trùn quế 

 

Rau Sạch

Mô hình trồng rau sạch với đất dinh dưỡng

- Rau vừa sạch vừa ngon: Do trong phân trùn quế có chứa sẳn hàm lượng axít humít tự nhiên từ 2-3% nên rau dễ hấp thu ngay, rất dễ nhận thấy khi trồng rau trên nền hữu cơ phân trùn quế thì cây rau phát triển tốt mà không cần bổ sung phân vô cơ. Rau có hương vị đặc trưng và có thể bảo quản lâu hơn rau trồng theo kỹ thuật trồng rau an toàn.

Trong phân trùn quế còn chứa một số phân vi lượng và N,P,K nên giúp cho rau trồng ít bị bệnh khi gặp thời tiết bất thường, vì thế cũng ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

- Cải tạo đất trồng: Do trong phân trùn quế có hệ vi sinh vật sống nên khi sử dụng là chúng ta đã cung cấp hệ vi sinh vật đó vào trong đất trồng rau. Từ đó sẽ làm phân hủy hết các chất hữu cơ tồn dư như xơ dừa, trấu sống, thân rễ rau vừa thu hoạch…đất trồng rau được bổ sung thêm nhiều nhiều chất mùn làm nền cho những đợt trồng rau tiếp theo, tiết kiệm được chi phí bón phân vô cơ.

Chu

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll