Đất Sạch Trồng Rau Xanh - Cây Cảnh

Đất sạch là đất tự nhiện hoặc nhân tạo ( giá thể trồng cây ) không chưa các thành phần hóa học ảnh hưởng tới cây trồng và sức khỏe con người: Kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật...

1. Định nghĩa về đất sạch

Chúng ta vẫn thường hay nhầm lẫn về đất sạch, đất sạch không phải chỉ đất tự nhiện ở ruộng vườn mà là đất tự nhiên hoặc đất nhân tạo ( giá thể trồng cây ) .

Đất sạch phải đảm bảo được ba yếu tố cơ bản 

Không chứa kim loại nặng (là những kim loại bị hạn chế trong tất cả các loại thực phẩm cho người và gia súc, gia cầm) vì có nguy cơ gây ra ung thư; không chứa những loại vi sinh vật gây bệnh...

Không chứa tồn dư các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ cỏ hoặc những hóa chất độc hại đã bị cấm sử dụng trong bảo quản chế biến thực phẩm

Không có trứng giun sán và không chứa quá nhiều ion N03 - đây chính là một dạng chất đạm (N) làm cho cây rau phát triển, lá xanh nhưng khi được hấp thu vào cây rau sẽ là một trong những chỉ tiêu bị giới hạn trong tiêu chuẩn của rau an toàn (nếu loại ion này chuyển qua dạng N02-- khi kết hợp với hồng cầu trong máu sẽ chính là nguyên nhân gây ung thư).

2. Đất sạch trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có hàng chục thương hiệu đất sạch được quảng cáo rầm rộ tuy nhiên các loại đất đó hoàn toàn chưa được kiểm nhiệm và được đóng trong bao kín người mua hàng khó kiểm định được chất lượng khi mua.

Vì đất được sản xuất đóng gói theo quy mô công nghiệp nên thường được xử lý bằng các chất hóa học không đảm bảo chất lượng.

Đối với những bà con trồng rau sạch tại sân thượng không nên sử dụng các loại đất chưa được kiểm định chất lượng.

Hiện tại trên thị trường có một loại đất rất phù hợp để bà con "nông dân thành thị " trồng rau sạch tại nhà, đó chính là đất thịt organic.

Đất thịt organic

Sở dĩ đất thịt organic được xem là đất trồng rau sạch bở vì loại đất này được lấy từ ruộng, vườn không ử dụng chất hóa học hay kim loại nặng. Đất được bán theo hai hình thưc chính.

- Đất thịt đóng bao

- Đất khối

Đất được đóng bao thủ công, bao nilong trong suốt hoàn toàn có thể kiểm định chất lượng đất trong bao. Vì là đất tự nhiên nên đất thịt trông cây không chưa hàm lượng dinh dương cao nên muốn rau, cây cảnh phát triển tốt bạn nên bổ sung thêm phân hữu cơ như phân trùn quế hoặc các loại giá thể trồng cây ( xơ dừa, phân bò...).

Đất thịt organic hiện tại được công ty cổ phần 1989 đóng gói và phân phối đọ quyền được rất nhiều khách hàng lựa chọn, Chất lượng vượt trôi hơn tất cả các loại đất sạch trên thị trường.


Liên hệ mua đất thịt organic trồng rau sạch

Công ty cổ phần 1989

SĐT: 0906776232 - 0932032877

Email: Vattunongsan.tag@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll