Hướng dẫn trồng cà chua sai quả với phân trùn quế

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng, trồng cà chua với phân trùn quế giúp tăng năng suất và sản lượng. Ngoài ra phân trùn quế còn cho ra những quả cà chua có hàm lượng dinh dưỡng cao

Cà chua là loại thực phẩm giàu Vitamin A và C, đặc biệt là giàu lycopeme rất tốt cho sức khỏe, chống lão hóa. Cây cà chua có sức sống khỏe và cho trái quanh năm.

Kĩ thuật trồng cà chua

Cà chua khá dễ trồng phù hợp với khí hậu Việt Nam, nên các bạn có thể trồng cà chua trong thùng xốp hoặc vườn nhà một cách dễ dàng với phân trùn quế oganic

Vattunongsan.com chia sẻ kỹ thuật cơ bản cách trồng cà chua tại nhà giúp các bạn "Nông dân thành thị" có một vườn cà chua sai quả giúp bữa cơm gia đình thêm an toàn.

Dụng cụ trồng

Kĩ thuật trồng cà chua

Thùng xốp cũ loại to (có kích thước dài 60cm, ngang 40cm, chiều cao 40cm)

Đất thịt trồng cây 

Phân trùn quế nguyên chất 100%.

Hạt giống cà chua.

Nếu trồng để phục vụ bữa cơm gia đình chỉ cần trồng 2 cây cà chua sau khoảng 65 ngày là cây có trái. Bạn cần phải làm dàn leo cho cà chua hoặc dùng cây chống đở cây khi cây mang trái. Cà chua cho trái quanh năm nên 2 cây là đủ cho cả gia đình 4-6 người ăn thoải mái.

Hạt giống cà chua bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc sử dụng hạt của trái cà chua chín ngoài chợ gieo cũng được.

Hướng dẫn trồng cà chua

Kĩ thuật trồng cà chua

Bạn ngâm hạt cà chua với nước ấm (tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong vòng 2 -4h

Trong quá trình chờ ngâm hạt tiến hành trộn đất thịt trồng cây với phân trùn quế ognaic và đổ vào thùng xốp, phân trùn quế nên sử dụng loại phân nguyên khối giàu dinh dưỡng.

Sau khi đã chuẩn bị đất và ngâm hạt bạn rải hạt xuống đất, phủ lên một lớp trùn quế mỏng và tưới ẩm lớp phân trùn quế phía trên.

Sau 3 - 5 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm, sau khi cây đã phát triển tốt chừng 2-3 tuần bạn bón thêm 1 lớp phân trùn quế oganic cho cây, tưới nước ngày 1 lần vào buổi chiều mát.

Sau khoảng 6 tháng trồng cây mọc cao bạn cắm cành đỡ vì cà chua là loại cây thân mềm rất dễ đổ khi có trái. Khi cây đã ra trái đều bạn nên làm giàn cho cây leo.

Kĩ thuật trồng cà chua

Cà chua rất dễ bị sâu và kiến bạn nên rọi đèn ban đêm bắt kiếm và thả thuốc đuổi kiến.

Trên đây là một số kĩ thuật trồng cà chua, nếu bạn muốn mau hạt giống, đất thịt và phân trùn quế oganic có thể liên hệ.


Công ty cổ phần 1989
SĐT: 0906776232
Email: vattunongsan.tag@gmail.com
Website: Vattunongsan.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll