Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Bón Phân Trùn Quế Như Thế Nào Là Đúng Cách

Phân trùn quế là loại phân hưu cơ mang lại nhiều dinh dưỡng cho cây trồng, tuy nhiên khi sử dụng phân với liều lượng quá lớn có thể ảnh hưởng tới cây trồng

Để việc sử dụng phân trùn quế đạt hiệu quả cao hãy cũng 1989 tìm hiểu cách bón phân trùn quế đúng cách và liều lượng. Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ hoàn toàn tự nhiên , việc tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng có trong phân bón sẽ giúp nâng cao sản lượng cây trồng.

- Phân trùn quế

- Trồng rau sạch với phân trùn quế

- Phân trùn quế là gì

- Phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

1. Bón cho hạt nảy mầm

Để hạt đạt tỉ lệ nảy mầm cao bạn nên dùng 20-30% phân trùn quế trộn với đất để cho ra hỗn hợp giá giể gieo hạt và ươm cây con tốt nhất.

phân trùn quế

Phân trùn quế giúp hạt nhanh nảy mầm, cây con sinh trưởng và phát triển tốt mà không cần bổ sung thêm bất cứ loại phân bón nào khác.

2. Dùng để cải tạo đất

phân trùn quế

Như các bạn đã biết trong phân trùn quế có các kén trùn khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi nảy nỡ. Nếu đất canhh tác bạn bị bạc màu và thiếu dinh dưỡng hày dùng phân trùn quế bón vào đất, khi gặp điều kiện tốt trùn quế sẽ phát triển mạnh làm đất tơi xốp và thải ra nhiều chất dinh dưỡng.

Để quá trình cải tạo đất đạt hiệu quả cao bạn nên bổ sung thêm thức ăn cho trùn quế, thường xuyên tưới nước giũ độ ẩm cho đất. Nến bón khoảng 3kg/M2 là hợp lý nhất.

3. Bón trực tiếp cho cây

phân trùn quế

Phân trùn quế bón trực tiếp cho cây nhằm tăng dinh dưỡng, kích thích sự phát triển của cây trồng. Đặc biệt là các loại rau của khi bón phân trùn quế sẽ cho ra sản phẩm đạt năng suất và chất lượng tốt nhất.

Phân trùn quế thường dùng để bón lót cho cây, tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và loại đất mà bạn bón với liều lượng phù hớp.

4. Lượng dùng cho một số loại cây

phân trùn quế

Cây Cảnh

Trộn theo tỷ lệ 3/5 (3 phần phân trùn và 5 phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… để trồng mới hoặc chỉ cần bón 5kg phân trùn trên 1 chậu 40 x 60 cm

- Rau, củ, quả:

Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 30-50% (3-5 phần phân trùn và phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… Không cần bón thêm bất cứ loại phân nào khác, bón bổ sung các lần tiếp theo sau mỗi lần thu hoạch

Trồng rau mầm: chỉ cần 1kg phân trùn cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 20g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có 300gr rau mầm.

Trồng đại trà: Bón lót 250-300kg/1000m2

==>> Tư vấn và mua phân trùn quế xin liên hệ

Công Ty Cổ Phần 1989 

C22 - KP 2A - KDC Tân Tiến - P. TTH - Quận 12

SĐT: 0906776232 

Email: Vattunongsan.tag@gmail.com

Website: Vattunongsan.com
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll