Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Hướng dẫn phương pháp làm vườn đứng - Tường cây

Vườn đứng, tường cây xanh không chỉ làm đẹp mà còn khẳng định đăng cấp ngôi nhà và tạo ra sự độc đáo khác biệt của chủ nhân

Làm vườn đứng - tường cây với túi vải trồng cây và chậu nhựa

Với việc đô thị hóa ngày cang cao dẫn đến tình trang ô nhiễm môi trường việc tạo ra một tường cây hay vườn đứng không chỉ giải quyết được vấn đề bụi bẩn mà còn thỏa mãn được sở thích trồng cây của nhiều người.

Đất thịt trồng rau - cây cảnh

Giá thể phân bò

Giá thể xơ dừa

Đất công trình

Sống trong một không gian chật hẹp cộng với việc các loại rau bán ngoài chợ không rõ nguồn góc cũng như chất lượng không đảm bảo khiến cho nhiều người muốn trồng cây hay rau rất khó khắn. Với sự ra đời của vườn đứng - tường cây vấn đề đã được giải quyết 1 cách dễ dàng.

1. Tìm hiểu về tường cây - vườn đứng

Trong vài năm gần đây khái niệm tường cây và vườn đứng xuất hiện khá nhiều báo chí, truyền hình tuy nhiên một số người vẫn chưa biết hoặc hiểu rõ về khái niệm này.

Vường đứng - tường cây là mô hình trông cây, hoa, rau thẳng đứng trên các bức tường hoặc các khung thép, các bức tường được thiết kế trồng thường là hành lang hay lối đi...

Khác với những vườn hoặc phương pháp trồng cây truyền thống thì vươn đứng - tường cây thường áp dụng cho những không gian chật hẹp trong thành phố. Việc thiết kế vường đứng - tường cây không làm ảnh hưởng đến diện tích căn phòng.

Tường cây ở nhà vệ sinh

Có nhiều loại vườn đứng khác nhau có thể là các túi vải được thiết kế thành một bức tường bằng vải, trên tường có nhiều túi mỗi túi trồng một cây thay thê cho chậu truyền thống. Cũng có thể gắn các chậu nhựa lên tường để trồng cây, với phương pháp gắn chậu nhựa thường áp dụng cho trồng thủy canh với giá thể cây trồng.

Nếu bạn muốn thiết kế cho mình một vườn đứng - tường xanh phù hợp với không gian thì có thể tìm hiểu phương pháp làm vườn đứng - tường cây dưới đây.

2. Phương pháp làm vườn đứng - tường cây 

Việc chuẩn bị các dụng cu, nguyên vật liệu để làm cũng không hề đơn giản tuy nhiên bạn có thể mua ở các cửa hàng vật tư

=> Mua túi vải làm tường cây

Trước khi bắt tay vào làm bạn cần xác định kích thước bức tường hoặc vườn bạn muốn thiết kế, tùy vào loại cây bạn muốn trồng mà bạn thiết kế mật độ cũng như số lượng cây phù hợp

Vật liệu cần chuẩn bị bao gồm: 

+ Tấm nhựa

+ Vải nilon tạo bầu 

+ Thảm 

+ Khung sắt

tấp nhựa PVC được đống lên khung sắt , nếu là làm tường cây thì khung sắt được treo lên tường còn làm vườn rau... đứng thì có thể sử dụng khung sắt chữ A nhằm tiết kiệm diện tích và khung sắt có thể tự đứng được.

Thông thường thì toàn bộ vật liệu gắn lên tường phải có trọng lượng vừa đủ ( 30kg /m2), bởi vì mỗi loại tường có khả năng chịu được lực khác nhau nên cần chú ý đến kích thước và trộng lượng khung cũng như toàn bộ cây trên đó.

Tường cây phòng khách

Sau khi đã tính toán kĩ lưỡng tiến hành gắn tấm nhựa - khung sắt - và túi vải lên tường.

Hiện nay túi vải trồng cây có rất nhiều loại và kích thước khác nhau nên cần lựa chọn phù hợp cho loại cây bạn định trồng

+ Túi vải 2 ô (kích thước mỗi ô là 33x35cm)

+ Túi vải 6 ô (kích thước 35 X 76cm)

+ Túi vải 12 ô (kích thước 69X76)

=> xem thêm các loại túi vải tại đây

Nếu sử dụng chậu treo lên các tường cây thì cần tính toán kích thước cho phù hợp đề số lượng chậu vừa đủ, hài hòa về khoảng cách và kích thước.

Có thể trồng các loại cây hoa trong môi trường thủy canh và gái thể cây trồng, nếu là rau thì nên trồng trong đất để cây phát triển tốt và đứng vững hơn.

Vườn cây có thể làm đẹp, trồng rau hoặc luôn banner quảng cáo. Nếu bạn số trong các thành phố lớn khi đi qua các vòng xoay chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những câu khẩu hiểu được kết từ những chậu hoa cúc rất bắt mắt. Ngoài ra thì vườn đứng còn có công dụng như bức tường cách âm, cách nhiệt giúp văn phòng yên tĩnh và mát mẻ hơn.

Vườn đứng

Khi trồng cây trên vườn đứng - tường cây cần chú ý việc chăm sóc cây, vì sống trong môi trường bán nhân tạo nên cây phải được cung cấp đủ dinh dưỡng mới phát triển tốt được.

Vườn đứng - tường cây là phương pháp trồng cây, rau... mới được áp dung rộng rại hiện nay.

Bạn có thể mua đất và các vật tư trên trang vattunongsan.com hoặc liên hệ 0906776232 để được tư vấn và thi công tường cây theo ý muốn.

Một số hình ảnh thi công vườn đứng - tường cây của chúng tôi 

Gắn khung sắt

Gắn khung sắt

Gắn Thảm

Gắn Thảm

Gắn Thảm

Gắn Thảm

Gắn cây lên tường

Gắn cây lên tường

Tường Cây - Vườn đứng

Tường Cây - Vườn đứng

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll