Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Túi vải trồng cây cảnh trang trí

Cây sẽ được đặt trong các túi trên thảm, hệ thống tưới sẽ dẫn nước và các chất dinh dưỡng đã được hòa tan đi khắp tấm thảm và nuôi cây mà không cần dùng đất. Đó là sử dụng túi vải trồng cây và thảm giữ ẩm để trồng cây, sử dụng trồng cây cảnh, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí.

TÚI VẢI TRỒNG CÂY CẢNH TRANG TRÍ

 

Công dụng: tiện, không tốn chỗ, dễ lắp đặt…

sử dụng trồng cây cảnh, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí.

Đó là sử dụng túi vải trồng cây và thảm giữ ẩm để trồng cây. Những tấm thảm này được làm từ tổng hợp sẽ không bao giờ thối rữa hoặc mục.
Điều đặc biệt ở đây là sử được toàn bộ các loại đất , mà được sử dụng các chất hữu cơ đã được hòa tan trong nước. Người trồng chỉ việc cầm các búi cầy cắm vào các túi đầy được thiết kế trước cho bất kỳ loại cây nào. Thủy canh bằng túi vải vô cơ tổng hợp không phân hủy
Cây sẽ được đặt trong các túi trên thảm, hệ thống tưới sẽ dẫn nước và các chất dinh dưỡng đã được hòa tan đi khắp tấm thảm và nuôi cây mà không cần dùng đất.

Cấu tạo và quy cách…

Chuẩn bị:

– Túi vải treo (Có thể may, dùng lại túi cũ hoặc mua mới. Số lượng ngăn túi tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện diện tích của khu vực sẽ treo túi).

– 1 thanh kim loại dài 1 – 1.2 mét

– 2 – 3 móc treo kim loại hình móc câu 2 đầu

– Bản lề, ốc vít… đủ dùng

– Đất trồng và phân trùn quế Pb02 (Khối lượng phụ thuộc vào số ngăn túi và cây sẽ trồng)

– Hạt giống cây hoặc cây giống

– 1 mảnh gỗ kích thước 5×5 cm để đỡ chiếc túi cách xa tường.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gắn thanh treo lên tường

Trước tiên, bạn cần xác định vị trí sẽ thiết kế vườn treo, ví dụ ở trong nhà, ngoài ban công… và điểm tựa là những bức tường cũng cần phải bằng phẳng.

Tiếp theo, xác định độ cao của thanh treo sao cho khi treo túi vải lên sẽ vừa tầm tay thao tác của bạn. Thanh treo nên chọn chất liệu kim loại để tăng khả năng nâng đỡ. Sử dụng bản lề cố định thanh treo vào tường một cách chắc chắn.

 

Bước 2: Treo túi vải

Sử dụng móc treo kim loại hình móc câu 2 đầu (hoặc bất kỳ loại móc treo nào mà bạn có thể tìm mua) để treo túi vải lên. Những chiếc móc treo này phải thật khỏe, chắc chắn vì nó sẽ nâng đỡ khối lượng đất rất lớn đựng trong các túi vải.

Bước 3: Kiểm tra mức độ thoát nước

Đổ nước đầy 1/3 chiếc túi để kiểm tra mức độ thoát nước. Nếu không thấy nước thấm hay nhỏ giọt ra ngoài thì dùng vật nhọn tạo một số lỗ thoát nước trên mỗi chiếc túi.

Bước 4: Đổ đất đầy các ngăn túi

Để tiết kiệm thời gian và giữ vệ sinh cho nhà cửa, bạn nên mua những túi đất trồng hữu cơ bán sẵn, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm tiêu chuẩn. Đổ đầy đất trồng vào các ngăn túi vải, cách miệng túi 2 – 3cm để chừa chỗ cho cây phát triển và tránh đất bị tràn ra ngoài.

Bước 5: Trồng cây giống hoặc gieo hạt

Nếu gieo hạt giống, bạn rắc trực tiếp hạt giống cây vào các túi vải. Mật độ hạt giống vừa phải giúp cây có đủ diện tích và chất dinh dưỡng để phát triển.

Nếu trồng cây con, luôn trồng sâu bộ rễ xuống đất để chúng hút được nhiều chất dinh dưỡng và sinh trưởng nhanh chóng.

Bước 6: Gia cố túi vải

Chèn một thanh gỗ dài, độ dày khoảng 5 – 7 cm phía sau tầng túi vải cuối cùng để nâng đỡ túi ngay ngắn, không bị đổ sát vào tường.

Hướng dẫn sử dụng.

Vườn túi vải là một trong những phương pháp trồng vườn cây thẳng đứng sử dụng giá thể trồng cây trong những túi vải có chất liệu đặc biệt được may sẵn. Người dùng chỉ việc mua về kết hợp với những khung xương ở nhà để thực hiện trang trí cho mình những khu vườn thẳng theo ý thích cá nhân.

Điều lưu ý là khi mua các túi vải này các bạn cần lựa chọn kích thước mỗi túi và số lượng túi sao cho phù hợp với diện tích khu vườn của bạn để tránh mua phải túi quá to nếu vườn có diện tích nhỏ, hoặc ngược lại nếu vườn lớn, lại mua tủi quá nhỏ.Các loại túi này cũng cần bố trí kết hợp với những loại cây mà bạn sẽ trồng ở vị trí nào, để bố trí xem kẽ những loại túi to và nhỏ để đảm bảo cho các loại cây sẽ được trồng vào đó.

 Cách chăm sóc…

Giá thể: phải thoáng khí tơi xốp, sử dụng hỗn hợp đất trồng gồm: đất + xơ dừa + vỏ trấu + đá pelite với tỉ lệ 2:1:1:1.

Phân bón: bón lót đầy đủ, mỗi tháng hoặc định kỳ bón phân nước hoặc phân đạm vô cơ để đảm bảo giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

Các loại cây cảnh có thể trồng trên túi vải…

Nên dùng những loại cây dễ tính, có sức sống tốt, ít thay lá như: Trúc đốm, Dương xỉ, Thài lài tía, Trầu bà, Cau tiểu trâm, Ớt cảnh, gấm nhung, Cọ nhật, Ráng ổ phụng, Sen đá, …

 

Tác giả: Trần Liêu Phương Trang

Bình luận (1)

  • Avatar
    Cho mình hỏi tìm mua loại vải thấm hút nước để bọc trụ leo trồng cây trầu bà mua ở đâu ạ!? Thanks

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll