Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Túi Vải Trồng Rau Tiện Lợi | Bán Vật Tư Nông Sản

Bạn đang có kế hoạch cho khu vườn nhỏ xinh, tiện lợi mà không tốn nhiều diện tích. Sử dụng túi vải để trồng cây là một gợi ý cho bạn, nó vừa đáp ứng nhu cầu của bạn.

Túi vải trồng rau tiện lợi

GIÁ BÁN TÚI VẢI TRỒNG CÂY

Bạn đang có kế hoạch cho khu vườn DIY (do it yourself) nhỏ xinh, tiện lợi mà không tốn nhiều diện tích. Sử dụng túi vải để trồng cây là một gợi ý cho bạn, nó vừa đáp ứng nhu cầu của bạn, vừa tạo hiệu ứng kiểu vintage trông rất bắt mắt.

 Túi vải trồng cây

Xuất hiện từ những năm 70, khi người ta thấy việc thay thế chậu mới cho cây trồng hàng năm quá phiền phức. Túi vải ra đời thuận tiện cho việc thu hoạch, thay thế cây trồng và tiết kiệm không gian.

Túi vải ngày nay khá là phổ biến khi cho phép các loại cây phát triển mà không lo ngại việc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau xanh. Đây là một sự lựa chọn phù hợp với kinh tế cho những ai thích lam vườn. Hơn nữa túi vải có hệ thống thoát nước tốt và rất thuận tiện cho việc tái sử dụng : chỉ cần gấp túi và đưa chúng tới nơi khác nếu bạn muốn.

Cấu tạo

Túi vải trên thị trường hiện nay được sản xuất từ 100% polyester, có thể chịu nhiệt, chịu lực cao, có nhiều kích thước khác nhau (tùy thuộc vào lượng cây muốn trồng) Dưới đây mà cách tạo một vườn treo từ túi vải tiện lợi :

Dụng cụ cần chuẩn bị

- Túi vải treo, số lượng túi tùy thuộc vào lượng cây mà bạn muốn trồng

- Hạt giống cây trồng

- 2-3 móc treo kim loại hình móc câu để treo 2 đầu túi vải

- 1 mảnh gỗ kích thước 5x5 cm để đỡ túi khỏi sát vào tường

- Một thanh kim loại dài 1-1,2 m

- Bản lề, ốc vít,…số lượng vừa đủ.

Cách tự làm vườn đứng từ túi vải

B1: Đóng thanh treo lên tường :

 Sau khi xác định vị trí làm vườn treo (trong nhà hay ngoài ban công) bạn hãy xác định độ cao của thanh treo sao cho vừa tầm để thuận tiện khi thu hoạch. Nên chọn thanh treo bằng kim loại để đảm bảo chắc chắn khi treo túi, dùng bản lề đóng cố định thanh treo.

B2 : Treo túi vải lên

Dùng móc treo đã chuẩn bị trước đó để treo túi lên, đảm bảo móc treo chắc chắn vì lượng đất trong túi khá nặng

B3 Thử khả năng thoát nước của túi vải

Cần đảm bảo rằng túi vải có khả năng thoát nước tốt. Có thể kiểm tra bằng cách đổ nước vào khoảng 1/3 túi xem túi có thoát nước hay không. Nếu không thấy nước thấm hay chảy ra ngoài có thể dùng vật nhọn chọc các lỗ trên túi để thoát nước.

Có thể đặt thêm một máng dài phía dưới vườn đứng để hứng phần nước thừa sau khi tưới cây, tránh làm bẩn nhà (nếu trồng ở ban công hay trong nhà)

B4 Cho đất vào túi vải

Để đảm bảo dinh dưỡng cho cây trồng mà không cần bón phân nhiều thì bạn nên dùng đất hữu cơ (có bán sẵn ở các cửa hàng nông nghiệp). Đổ đất đầy vào ngăn túi, chừa lại khoảng 2-3cm miệng túi để tránh đất bị tràn ra ngoài làm bẩn nhà và chừa chỗ cho cây sinh trưởng

B5 Cách gieo hạt

Nếu bạn dùng hạt giống cây thì bạn rắc hạt giống lên túi vải với số lượng vừa phải. Nếu trồng bằng cây con thì nên trồng sâu một chút để cây con có thể hút chất dinh dưỡng

B6 Kiểm tra độ chắc chắn của vườn treo

Bạn kiểm tra xem vườn treo đã được thiết kế chắc chắn chưa, nên chèn thêm một thanh gỗ dài ở phía sau tầng cuối cùng của túi vải để đảm bảo túi không bị sát vào tường

Cách chăm sóc

Dùng bình xịt tưới nhẹ nhàng cho vườn rau, có thể pha thêm chất dinh dưỡng vào nước để cây phát triển tốt hơn.

Kiểm tra thường xuyên nếu phát hiện sâu bệnh thì cần loại bỏ ngay để tránh lây lan

với những loại rau như diếp cá, xà lách,…khi thu hoạch nên ngắt sát gốc để cây có thể mọc thêm lứa sau.

Bạn có thể trồng các loại rau ngắn ngày, các loại cây khác nhau để tạo nên một khu vườn gia vị như : rau mùi, hành lá, ngò gai, tía tô đất, thì là,… vừa dùng làm gia vị vừa có thể dùng chữa bệnh như một loại thảo dược và nhiều loại rau mà bạn thích, biến nó thành một góc trang trí cho căn nhà hay khu vườn của bạn. Nhưng nhớ rằng hãy chọn lựa một cơ sở có uy tín để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Tổng hợp và sưu tầm

Trịnh Thị Linh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll