Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 236

Giá Thể Vỏ Trấu Sống

Cây lúa có tầm quan trọng rất lớn đối với chúng ta, ngoài cung cấp lượng lương thực chính là gạo, chúng ta còn có thể tận dụng được hất các phần còn lại của cây lúa sau khi thu hoạch, vỏ trấu là một trong những sản phẩm tận dụng lại đó. Trấu là lớp vỏ nhám bên ngoài bao bọc lấy hạt lúa, là phần còn lại sau khi xây xát để thu được hạt thóc. Vỏ trấu khi khô khả năng bắt lửa cao nên thường được dùng làm chất đốt. Bên cạnh đó, vỏ trấu cũng được sử dụng nhiều làm thành phần giá thể trồng cây.
Liên hệ
Số Lượng

Liên Hệ: 0969 771 409 - 0932 032 877

GIÁ THỂ VỎ TRẤU SỐNG

Cây lúa có tầm quan trọng rất lớn đối với chúng ta, ngoài cung cấp lượng lương thực chính là gạo, chúng ta còn có thể tận dụng được hất các phần còn lại của cây lúa sau khi thu hoạch, vỏ trấu là một trong những sản phẩm tận dụng lại đó.

Trấu là lớp vỏ nhám bên ngoài bao bọc lấy hạt lúa, là phần còn lại sau khi xây xát để thu được hạt thóc. Vỏ trấu khi khô khả năng bắt lửa cao nên thường được dùng làm chất đốt. Bên cạnh đó, vỏ trấu cũng được sử dụng nhiều làm thành phần giá thể trồng cây

Vỏ trấu sống

Vỏ trấu nhẹ, xốp được sử dụng làm giá thể sạch, có tác dụng giữ ấm, tạo ra môi trường giá thể thông thoáng cho cây, ủ gốc cây, đặc biệt thích hợp để trồng Lan. Ngoài ra, vỏ trấu ủ mục có tác dụng như một loại phân bón, làm đất tơi xốp, cung cấp chất hữu cơ cho cây trồng tốt.

Vỏ trấu sống trồng Lan

Vỏ trấu thường được trộn với các thành phần khác làm chất nền giá thể trồng thổ canh. vattunongsan.com gợi ý cho bạn công thức trộn như sau: 20kg phân bò ủ với 4 muỗng canh Trichoderma + 2kg lân+ 200g NPK + 1/2 kg bánh dầu+ trấu sống + tro trấu + xơ dừa. (thể tích trấu sống + tro trấu + xơ dừa= ½ thể tích hỗn hợp).

Hỗn hợp giá thể trộn

Vỏ trấu được trộn với than và một số giá thể hữu cơ khác như vỏ dừa, bã mía,… để trồng  Lan CattleyaLan Dendro,... thay cho giá thể đất thôn,.

Vỏ trấu còn được sử dụng để trồng thủy canh rau bằng máng cạn. Cho dungm., dịch thủy canh vào máng khoảng 5cm, sau đó bổ sung thêm vỏ trấu sao cho dung dịch không thấm được hết phần trấu, phần trấu khô cũng khoảng từ 4-5cm, sử dụng giá thể để trồng rau như bình thường.

Vỏ trấu sống

Vỏ trấu có thể sử dụng trực tiếp làm giá thể, tuy nhiên có một số trường hợp mầm lúa sẽ mọc lại khi gặp điều kiện thuận lợi nhất là vào mùa mưa, vì vậy cần tưới nước vỏ trấu vài ngày, sau đó đem đi phơi khô rồi mới sử dụng để diệt mầm lúa.

Để tăng thêm giá trị dinh dưỡng, vỏ trấu nên được ủ hoai mục chung với phân chuồng, chế phẩm vi sinh để làm phân bón tốt cho cây trồng. 

Vattunongsan.com sẽ tư vấn và cung cấp đa dạng các loại  giá thể cho quý khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu gieo trồng.

Liên Hệ:  0906776232 - 0932 032 877

Đối với quý khách hàng mua sỉ công ty sẽ có chính sách chiết khấu và giảm giá

 

Sưu tầm và tổng hợp

Mỹ Linh

Xem thêm: Một số loài cây thích hợp trồng trong giá thể vỏ trấu sống:

Lan Cattleya

Cây Lan Dendro

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll