Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Tự Làm Phân Trùn Quế Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ thích hợp mọi loại cây trồng, sử dụng phân trùn quế trồng rau sạch vừa cho năng suất cao vừa cho chất lượng rau củ tốt nhất

Tự Làm Phân Trùn Quế Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Phân trùn quế oganiclà một loại phân hữu cơ nhiều dinh dưỡng và thân thiện với môi trường, Phân trùn quế là phân do trùn quế thải ra sau quá trình tiêu hóa thức ăn.

==>> XEM THÊM 

* Trồng rau sạch với phân trùn quế 

* Phân Hữu Cơ Tốt Nhất Cho Cây trồng

* Sử dụng phân trùn quế tiết kiệm hiệu quả

* Cách nuôi trùn quế cho hiệu quả cao

* Phân trùn quế oganic

Phân Trùn Quế

Mua phân trùn quế trồng rau sạch 

Việc tạo ra phân trùn quế với các phế phẩm nông nghiệp vô cùng đơn giản, sau đây Vattunongsan.com xin giới thiệu cho các bạn kĩ thuật nuôi trùn quế lấy phân tại nhà.

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày gia đình bạn thường thải ra rất nhiều rác hữu cơ như cơm, canh thừa, vỏ các loại rau của quả… đây là những rác thải bạn thấy bình thường nhưng thực ra nó chưa rất nhiều dinh dưỡng và rất hiệu quả khi làm thức ăn cho trùn quế để lấy phân.

Để làm trùn quế tại nhà với mô hình nhỏ bạn cần chuẩn bị một thùng xốp hoặc thùng nhựa có thể chưa được, tốt nhất nên có nắp để phòng tránh chuột phá hoại, mưa gió. Bạn mua trùn giống ở các trang trại bán trùn quế ( trùn ở trang trại sẽ cho chất lượng tốt hơn ), Sau khi đã có trùn giống bạn tiến hành các làm phân trùn quế.

Cho đất ẩm vào thùng xốp ( Đất ẩm trùn sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất ), cứ một lớp đất ẩm bạn cho một lớp rác thải hữu cơ và trùn giống vào. Rác thải hữu cơ bạn có thể tận dụng các loại rác thải của gia đình hằng ngày hoặc đi gom

Phân Trùn Quế

Giữa thùng đặt thêm một ống nhưa để không khí lưu thông giúp quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn

Rác thải hữu cơ là thức ăn của trùng và được xem là nguyên liệu để làm ra phân trùn quế nên bạn cần bổ sung nhiều loại thức ăn để tăng độ dinh dưỡng cho phân.

Những loại thức ăn của trùn quế đa số chứa N và C, N+C sẽ có phản ứng sinh học lên men nhiệt độ có thể lên tới 54 độ C khoảng 3-4 ngày thì nguội. Trùn quế rất thích ăn loại thức ăn đang phân hủy này.

Phân Trùn Quế

Khả năng phân hủy thức ăn của trùn quế rất tuyệt vời bạn có thể cho thịt, cá thậm chi ngay cả một con bò trùn quế cũng “xơi “ dễ dàng, rác thải được trùn quế phân hủy thường mùi rất nhẹ và không có mùi nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh.

Trên và những vấn đề cơ bản khi bạn tự làm trùn quế tại nhà, sau khi trùn quế phân hủy hết thức ăn và cho ra phân bạn có thể lấy một ít làm phân bón choa rau, cây cảnh và tiếp tục cho thêm thức ăn vào.

Lưu ý không được lấy tất cả phân trong thùng vì như vậy bạn phải tốn tiền đi mua lại trùn giống mới, nên chừa lại một ít phân có nhiều trùn con để tiếp tục nuôi lấy phân.

Phân Trùn Quế

Nếu bạn không có thời gian cũng như không gian để nuôi trùn quế lấy phân nhưng vẫn muốn vườn rau, cây cảnh của mình luôn xanh tươi. Hãy liên hệ với Vattunongsan.com – Chuyên cung cấp phân trùn quế  chất lượng cao tại TP.HCM


Công Ty Cổ Phần 1989 - Cung cấp trùn quế oganic chất lượng cao

SĐT: 0906776232 - 0932032877

Email. Vattunongsan.tag@gmail.com

Đ/c: C22 - KP 2A - KDC Tân Tiến - Quận 12

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll