Notice: Undefined variable: sign in /home/tmmzvatqhosting/public_html/vattunongsan.com/class/categories.class.php on line 228

Cách nuôi trùn quế cho hiệu quả cao

Trùn quế là phân hưu cơ tốt va phù hợp với nhiều loại cây trồng, Nuối trùn quế hiệu quả cao sẽ mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho các trang trại chăn nuôi

Cách nuôi trùn quế cho hiệu quả cao

Chắc hắn những ai yêu thích nông nghiệp đều biết đến một loại phân bón hữu cơ tăng năng suất cây trồng rất hiệu quả, đó chính là phân trùn quế. Đến thời điểm hiện nay phân trùn quế được xem là loại phân hữu cơ tốt nhất, không chỉ giúp cây trồng phát triển tốt đạt năng suất cao mà con giúp cải tạo đất.

- Trồng rau sạch với phân trùn quế

- Bón phân trùn quế đúng cách

- Phân trùn quế là gì?

- Phân hữu cơ tốt nhất cho cây trồng

Phân Trun Quế

Nhiều trang trại sau quá trình tìm hiểu được quy trình nuôi lại muốn tăng năng suất để tăng hiệu quả trong chăn nuôi nhằm tăng thu nhập. Có nhiều cách để tăng năng suất nuôi trùn quế, tuy vào từng mô hình để áp dụng. Sau đây 1989 xin giới thiệu một số cách nuôi trùn quế hiệu quả cao.

Cách đầu tiên để tăng năng suất cho trùn quế đó là khâu chuẩn bị thức ăn, cũng như con người trùn quế sẽ phân huy thức ăn nhanh hơn nếu nó ngon và hợp khẩu vị.

Bình thường với quy mô chăn nuôi lớn mọi người thường không xem trọng khâu này vì sợ tốn kém, chỉ đơn thuần ngâm thức ăn trong nước để phân rã ra rồi cho trùn ăn để đơn giản công lao động và chi phí nhất, nhưng chỉ như thế vẫn chưa tối ưu về chất lượng thức ăn dành cho trùn quế.

Chúng ta có thể làm cho thức ăn ngon miệng hơn với trùn quế bằng cách ủ phân hiếu khí với các chế phẩm vi sinh nhằm phân giải những chất độc hại trong phân bò ra hết để trùn dễ tiêu thụ hơn và ngon miệng hơn, từ đó sẽ giúp năng suất cao hơn.

Khi quá trình phân hủy thức ăn diễn ra nhanh hơn thì lượng phân cũng như kén trùn được sản xuất nhiều hơn => nâng cao được sản lượng.

Cách thứ hai là cách phối trộn thức ăn cho trùn quế, với những nghiên cứu từ các nước tiên tiến thì công thức cho ra năng suất trùn quế đạt cao nhất đó là 50% lượng phân động vật cộng với 50% lượng chất độn để cho trùn tiêu thụ. Với công thức này trùn có đầy đủ dinh dưỡng hơn và môi trường sống xốp hơn, thông thoáng hơn khi cho ăn, trùn thoải mái hơn sẽ cho năng suất cao hơn.

Cách thứ 3 là rãi chất độn và trong ô nuôi để trứng trùn có thể ẩn náu và tăng tỷ lệ nở, tỷ lệ nở quyết định đến số lượng trùn phát triển, trùn nở càng cao thì trùn càng nhiều.

Trứng trùn dễ bị thối khi gặp môi trường quá ẩm ướt, nên khi có chất độn sẽ giúp trứng trùn tránh được những tình trạng này. Những ô nuôi nào có chất độn trên bề mặt thường có lượng trùn nhiều hơn những ô nuôi khác, chất độn có thể là rơm rạ, cỏ khô hoặc vỏ trái cây đều có thể dùng được.

Trên đây là một số phương pháp giúp tăng năng suất phân cũng như số lượng đàn trùn mang lại hiệu quả cao cho các trang trại.


=> Mua phân trùn quế xin vui lòng liên hệ <=

Công Ty Cổ Phần 1989
SĐT: 0906776232 - 0932032877
Email: vattunongsan.tag@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll